Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 09/06/2021 09:15 (GMT+7)

Nữ sinh 18 tuổi giấu gia đình vào tâm dịch: Đăng ký làm tình nguyện, mình chấp nhận sẽ gặp nhiều khó khăn

Dù đang trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp lớp 12 căng thẳng, nhưng cô bạn Phạm Tâm (12C8, THPT Trường Chinh, Q.12) vẫn quyết định giấu gia đình vào tâm dịch quận Gò Vấp làm tình nguyện.

Ngoại hình nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn, Phạm Tâm có tấm lòng ấm áp, mạnh mẽ. Tâm chia sẻ: “Thấy dịch bệnh căng thẳng, mình tham gia vào group tình nguyện và đăng kí đi ngay. Gia đình rất khó, nên mình đi tình nguyện không báo cho ai biết. Buổi chiều mẹ có gọi điện thoại hỏi mình đi đâu, nhưng mình vẫn bảo qua nhà bạn chơi. Đến tối sợ mẹ lo lắng nên mình gọi báo mẹ đang đi chống dịch, mẹ liền bắt mình về ngay, mình vẫn quyết tâm ở lại vì mọi người đang cần mình”.

Nữ sinh 18 tuổi giấu gia đình vào tâm dịch: Đăng ký làm tình nguyện, mình chấp nhận sẽ gặp nhiều khó khăn Ảnh 1
Phạm Tâm.

Hiện tại Tâm đang trong giai đoạn chạy nước rút ôn thi tốt nghiệp, nhưng cô nàng vẫn dành thời gian góp sức cho cộng đồng. 

Buổi sáng Tâm học online cùng thầy cô, buổi chiều Tâm lại “trốn” gia đình sang Gò Vấp làm tình nguyện. “Mình có rủ bạn bè tham gia chung nhưng tụi nó đều bận, không đồng ý. Mình bắt đầu tham gia tình nguyện ca đầu tiên từ ngày 2/6 ở phường 9, Gò Vấp. Công việc của mình là canh chốt cách ly những ca F1, nhận đồ của người dân gửi vào, xịt khuẩn…”- Tâm cho biết.

Nữ sinh 18 tuổi giấu gia đình vào tâm dịch: Đăng ký làm tình nguyện, mình chấp nhận sẽ gặp nhiều khó khăn Ảnh 2
Phạm Tâm lúc làm nhiệm vụ.

Tuy làm nhiệm vụ ở một điểm nóng dịch bệnh nguy hiểm, nhưng Tâm nhận thấy mọi người khá vui vẻ. Người dân nhiệt tình thỉnh thoảng lại cho Tâm và các chiến sĩ tình nguyện trái cây và nước suối, cho mượn quạt máy, bóng đèn… Mặc dù ai cũng che kín mặt nhưng sau lớp khẩu trang ấy, Tâm vẫn thấy được nụ cười lạc quan của những con người giữa tâm dịch.

Có rất nhiều kỉ niệm khi Tâm làm nhiệm vụ, đó là câu chuyện của một ông cụ trong khu cách ly nhờ Tâm mua giúp quả dưa hấu. Cô bán dưa biết Tâm mua cho ông cụ ở trong khu cách ly liền không lấy tiền, mà còn cho thêm 2 quả ổi về ăn cho đỡ buồn. 

Tâm nhớ lại: “Có một chú nhà bán tạp hoá, ì ạch chở gạo với sữa chia ra 7, 8 phần. Lúc đầu mình còn nghĩ có người đặt mua, nhưng hỏi ra mới biết chú chở đi ủng hộ người dân trong khu cách ly mỗi nhà 10 kí gạo, 20 bịch sữa”.

Nữ sinh 18 tuổi giấu gia đình vào tâm dịch: Đăng ký làm tình nguyện, mình chấp nhận sẽ gặp nhiều khó khăn Ảnh 3
Cô nàng cười tươi trong bộ đồ bảo hộ.

Ca trực của Tâm kéo dài từ 2 giờ chiều đến 8 giờ tối, tuy nhiên khi gần hết ca trực, có người trên phường đến chuẩn bị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Không ngần ngại, Tâm liền đến xin một anh bên phường ở lại hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và được anh đồng ý.

9 giờ đêm cô nàng nhỏ nhắn trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình chính thức bước vào khu vực cách li, nơi có những người từng dương tính với covid-19 để điều phối mọi người lấy mẫu xét nghiệm. “Mình không hề sợ khi bước vào khu cách ly. Khi đã đăng kí làm tình nguyện là mình đã chấp nhận sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn” – Tâm nói.

Nữ sinh 18 tuổi giấu gia đình vào tâm dịch: Đăng ký làm tình nguyện, mình chấp nhận sẽ gặp nhiều khó khăn Ảnh 4
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

23 giờ đêm sau khi điều phối mọi người lấy xong mẫu xét nghiệm, Tâm ngồi gục xuống đất, vẫn chưa kịp cởi bỏ đồ bảo hộ vì mệt, nhưng cô nàng lại cảm thấy rất hạnh phúc. Tâm vội vàng từ Gò Vấp chạy về nhà ở Hóc Môn, đêm cũng đã giữ khuya, cô nàng ngủ ngay lấy sức sáng hôm sau dậy sớm học online. Buổi chiều Tâm lại tiếp tục lên đường sang các điểm nóng Gò Vấp. 

Tâm chia sẻ: “Đối với mình làm tình nguyện viên chưa bao giờ là đủ. Mình chỉ muốn cố gắng góp thật nhiều sức cùng mọi người chống dịch. Mình chắc chắn sẽ tham gia tình nguyện tiếp nữa, sẵn sàng ra tuyến đầu chống dịch, sẵn sàng chiến đấu khi thành phố kêu gọi!”. 

Cùng chuyên mục

Tin mới