Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/03/2021 09:31 (GMT+7)

Nữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ người

Theo dõi GĐ&PL trên

Nguyễn Hà Thu (tên tiếng Hàn Park Hae Jin) nữ sinh nổi bật trong giới du học sinh tại Hàn Quốc. Hà Thu chia sẻ cuộc sống du học Hàn Quốc không phải chỉ toàn màu hồng như trong phim. Nhưng nếu cố gắng và chăm chỉ thì sẽ vượt qua được.

Nguyễn Hà Thu (tên tiếng Hàn Park Hae Jin) nữ sinh nổi bật trong giới du học sinh tại Hàn Quốc. Nhắc tới Hà Thu, hầu hết các bạn du học sinh đều quen mặt. Sở hữu gương mặt thon gọn, sống mũi cao, đôi mắt to tròn, nụ cười dịu dàng cùng làn da trắng mịn, Hà Thu khiến người khác chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ba mất sớm, mẹ Hà Thu sang Hàn Quốc làm việc nên cô cũng được mẹ bảo lãnh sang. Hà Thu sang Hàn năm 14 tuổi. Lúc ấy, trong mắt người thân và bạn bè đây là cơ hội đổi đời, một trang mới tươi sáng hơn và ai ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng trái với sự kỳ vọng của mọi người, sự thật cuộc sống định cư ở Hàn Quốc không như mơ. Do chưa chuẩn bị tốt, Hà Thu gặp rất nhiều khó khăn.

Khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa khiến Hà Thu rất khó hòa nhập, cô gần như tự kỷ. Cộng với việc bỗng nhiên phải rời xa người thân, bạn bè tới một nơi hoàn toàn xa lạ, chỉ có mẹ là người thân duy nhất khiến Hà Thu càng buồn chán và lo lắng.

Nữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ người
Nguyễn Hà Thu (tên tiếng Hàn Park Hae Jin) nữ sinh nổi bật trong giới du học sinh tại Hàn Quốc.
Nữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ người
Hà Thu sang Hàn năm 14 tuổi. Lúc ấy, trong mắt người thân và bạn bè đây là cơ hội đổi đời, một trang mới tươi sáng hơn và ai ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng đối với Thu, cuộc sống định cư ở Hàn Quốc không phải toàn màu hồng.
Nữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ người
Thời gian đầu, khi chưa sõi tiếng Hàn, Hà Thu gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới. Bây giờ khi nghĩ lại quãng thời gian khó khăn đó, Hà Thu vẫn cảm thấy sợ hãi. Nhưng nó khiến Hà Thu bản lĩnh hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn với những gì đang có hiện tại.

Tiếng Hàn chưa tốt, Hà Thu gặp khó khăn để làm quen với bạn bè mới. Cô bạn sợ phải giao tiếp với mọi người, thường xuyên quẩn quanh trong nhà và chỉ làm bạn với cái điện thoại trong một thời gian dài. Chán nản, Hà Thu từng nhiều lần đòi về Việt nam nhưng được mẹ động viên nên đã cố gắng hơn. Bây giờ khi nghĩ lại quãng thời gian khó khăn đó, Hà Thu vẫn cảm thấy sợ hãi. Nhưng nó khiến Hà Thu bản lĩnh hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn với những gì đang có hiện tại. Hà Thu hiện đang là học sinh cuối cấp tại xứ sở kim chi, khoa Beauty. Cô nàng vừa được học về văn hóa, vừa học hỏi về lĩnh vực chăm sóc da, làm tóc, makeup, làm nail…

Hà Thu chia sẻ cuộc sống du học Hàn Quốc không phải chỉ toàn màu hồng như trong phim. Nhưng nếu cố gắng và chăm chỉ thì sẽ vượt qua được. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá cao nhưng bù lại thu nhập bình quân cũng tương đối. Khi mới sang, Hà Thu được lo cho tất cả vì chưa quen. Giờ đây, Hà Thu đã giao tiếp rất tốt, có nhiều bạn bè thân thích bên Hàn. Cô bạn vẫn giữ liên lạc với bạn bè Việt Nam và thường xuyên cập nhật tình hình của bản thân lên Facebook cá nhân.

Mới đây, 9x đã quay về Việt Nam để theo đuổi đam mê kinh doanh thời trang của mình, và để gần gũi hơn với cuộc sống ở quê hương. Giữa thời gian dịch viêm phổi cấp Covid-19, Hà Thu không giấu giếm sự lo lắng cho sức khỏe của người thân tại Hàn Quốc.

Khi mẹ mình trở về từ Hàn Quốc, nhiều tài xế taxi tại sân bay đã từ chối đưa mẹ về trung tâm. Mình nghĩ cảnh giác là tốt, nhưng mọi người nên tỉnh táo và có cách xử sự đúng mực. Ai ai cũng sẽ biết cách lo lắng cho sức khỏe của bản thân mình và cộng đồng.” -  Hà Thu cho biết.

Nữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ người
Mới đây, 9x đã quay về Việt Nam để theo đuổi đam mê kinh doanh thời trang của mình, và để gần gũi hơn với cuộc sống ở quê hương.
Nữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ người
Chia sẻ về việc dịch bênh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hà Thu cho biết cô chỉ quan tâm đến sức khỏe của người thân. 9x mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn tỉnh táo chứ không phân biệt đối xử với những người sống trong vùng dịch.

Ngắm nhìn những hình ảnh xinh đẹp của Hà Thu:

Nữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ ngườiNữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ ngườiNữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ ngườiNữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ ngườiNữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ ngườiNữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ ngườiNữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ ngườiNữ du học sinh tại Hàn Quốc chia sẻ góc khuất cuộc sống nơi xứ người

Cùng chuyên mục

Cần điểm Ielts bao nhiêu để đi du học nước ngoài?
Du học là ước mơ và mong muốn của nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh. Du học giúp mở rộng tầm nhìn, giúp bạn tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến tạo điều kiện hoàn thiện và phát triển bạn thân và sự nghiệp cho tương lai.
Thông tin về 12 du học sinh Việt Nam tại Ukraine
Theo Bộ GD&ĐT, tất cả những du học sinh này đều đi theo diện Hiệp định. Hiện Bộ vẫn giữ liên lạc thường xuyên để cập nhật tình hình, tổng hợp danh sách gửi Bộ Ngoại giao để triển khai hỗ trợ và sơ tán công dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.