Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 04/05/2022 15:12 (GMT+7)

Nữ bệnh nhân có 7 cây kim gỉ sét nằm trong lồng ngực suốt 2 tháng được phẫu thuật lấy ra thành công

7 cây kim nằm trong lồng ngực bệnh nhân suốt 2 tháng được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ gắp ra thành công.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, trường hợp hiếm gặp này là bệnh nhân N.T.H. (28 tuổi, ngụ ở quận Bình Thuỷ - TP Cần Thơ). Bệnh nhân nhập viện ngày 27/4/2022 với biểu hiện đau âm ỉ, tức ngực, khó thở.

Nữ bệnh nhân có 7 cây kim gỉ sét nằm trong lồng ngực suốt 2 tháng được phẫu thuật lấy ra thành công
Các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và CT-Scan lồng ngực xác nhận có 7 dị vật.

Các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và CT-Scan lồng ngực xác nhận có 7 dị vật hình dạng như chiếc kim dài khoảng 4cm nằm ở trung thất và khoang màng phổi trái kèm theo tràn dịch màng tim lượng vừa. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi lồng ngực.

Khai thác bệnh sử, được biết hơn 2 tháng trước bệnh nhân có các dấu hiệu stress vì biết bản thân mình đang nhiễm HIV nên đã tự dùng kim đâm vào cơ thể.

Bên cạnh những tổn thương phức tạp do dị vật gây ra, các bác sĩ còn đối mặt với khó khăn khi thể trạng bệnh nhân đang rất kém, hệ miễn dịch bị suy giảm, nguy cơ nhiễm trùng rất cao trong và sau mổ.

Nữ bệnh nhân có 7 cây kim gỉ sét nằm trong lồng ngực suốt 2 tháng được phẫu thuật lấy ra thành công
Các bác sĩ lấy thành công 7 chiếc kim ra khỏi cơ thể nữ bệnh nhân.

Xác định đây là tổn thương nặng và phức tạp, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn gồm nhiều chuyên khoa: Hồi sức Cấp cứu, Lồng ngực mạch máu, Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

Sau gần 3 giờ phẫu thuật bằng phương pháp mở ngực, các bác sĩ đã lấy 7 cây kim ra khỏi lồng ngực bệnh nhân, trong đó 1 cây đâm vào nhĩ trái, 3 cây đâm vào quai động mạch chủ, 1 cây đâm thủng thùy trên phổi trái, 1 cây trong khoang màng phổi trái, 1 cây trong cơ thành ngực (bị gãy đôi).

Bác sĩ ngoại lồng ngực cho biết khi vật sắt nhọn vào lồng ngực sẽ di chuyển vào trung tâm theo lực hút của tim.

Hiện bệnh nhân tạm ổn, đang được theo dõi sức khoẻ tại khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức.

Cùng chuyên mục

WHO kêu gọi đổi tên bệnh đậu mùa khỉ
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 16/8 đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng trong việc đổi tên virus gây bệnh đậu mùa khỉ, theo đó đưa ra một tên gọi ít kỳ thị hơn cho căn bệnh lây lan nhanh này.
Tăng cường phòng dịch bệnh cho công nhân tại các khu nhà trọ
Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng địa trên bàn Đồng Nai. Để chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn và chủ nhà trọ đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường các giải pháp phòng dịch tại các khu nhà trọ.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.

Tin mới