Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 02/01/2023 11:29 (GMT+7)

Nỗ lực xuyên đêm giải cứu bé trai khỏi trụ bê tông ở Đồng Tháp

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong đêm ngày 1 và rạng sáng ngày 2 tháng 1, lực lượng chức năng đã thức trắng để triển khai công tác giải cứu nạn nhân. Đến 6h sáng 2/1, đã gần 40 tiếng trôi qua nhưng mọi nỗ lực giải cứu bé trai 10 tuổi vẫn chưa có kết quả.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để giải cứu cháu bé.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, em T.L.H.N (10 tuổi) cùng 3 bạn trong xóm vào công trình cầu nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Lúc này, em N. bị lọt xuống trụ bê tông rỗng có đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m (nối từ 3 trụ bê tông dài 12m). Các em đi cùng liền truy hô để người lớn đến ứng cứu. Ban đầu cháu bé có kêu cứu nhưng sau đó thì không còn âm thanh, và động tĩnh gì.

Theo nguồn tin trên, chiếc máy khoan cọc nhồi chuyên dụng công suất lớn đã được điều động đến hiện trường hỗ trợ cho việc nhổ trụ bê tông đưa bé trai ra ngoài sẽ nhanh hơn. Cơ quan chức năng đang chạy đua với thời gian để cứu cháu bé với phương châm "còn nước còn tát".

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để giải cứu cháu bé.

Trong đêm ngày 1 và rạng sáng ngày 2 tháng 1, lực lượng chức năng đã thức trắng để triển khai công tác giải cứu nạn nhân.

Đến 6h sáng 2/1, đã gần 40 tiếng trôi qua nhưng mọi nỗ lực giải cứu bé trai 10 tuổi vẫn chưa có kết quả. Các lực lượng đang tiếp tục bơm oxy xuống bên dưới trụ bê tông.

Ghi nhận tại hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành giăng dây và căng bạt tại nơi xảy ra sự việc vào chiều 1/1. Đây là sự cố hy hữu và ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp vẫn đang dồn mọi nguồn lực để thực hiện công tác giải cứu.

Cùng chuyên mục

Cùng con khám phá điều hay, hè chơi thỏa thích tại VinWonders
Hè đến mang theo những háo hức của hàng triệu em nhỏ, đó là lúc VinWonders đồng hành với các bậc phụ huynh để thiết kế những kỳ nghỉ hè tuyệt hơn mơ “Wonder Summer” tưng bừng lễ hội, đa dạng các hoạt động giáo trí mới mẻ và lý thú dành riêng cho các thiên thần nhí trong không gian vui chơi rộng rãi, chan hoà với thiên nhiên.

Tin mới

Vinamilk công bố lộ trình tới Net Zero 2050 và nhà máy, trang trại đạt trung hòa carbon đầu tiên
Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, ngày 25/5, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240 km/h.