Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/09/2023 20:09 (GMT+7)

Nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Theo dõi GĐ&PL trên

Các y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Hà Nội, Đa khoa Đống Đa, Đa khoa Hà Đông... hiện đang nỗ lực cấp cứu, phẫu thuật, chăm sóc, điều trị cho các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội.

tm-img-alt

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận 7 trường hợp là nạn nhân của vụ cháy. Trong số này, một trường hợp đã tử vong, một trường hợp nhảy từ tầng cao bị đa chấn thương đã được phẫu thuật ngay. Ba trường hợp bị thương nhẹ đã được ra viện. Như vậy, hiện cơ sở này đang điều trị, theo dõi hai trường hợp.

Thay mặt Bộ Y tế kiểm tra công tác điều trị, cấp cứu và chăm sóc người bệnh là nạn nhân của vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vào sáng 13/9, Tiến sĩ Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y đã nhanh chóng xử trí cấp cứu kịp thời xuyên đêm cho các nạn nhân vụ cháy.

"Khi chúng tôi đến bệnh viện, các bác sĩ đang nỗ lực phẫu thuật cho một bệnh nhân đa chấn thương và có một bệnh nhân đang thở oxy ở khu vực hồi sức, hiện vẫn tiếp xúc được. Chúng tôi đề nghị Bệnh viện tiếp tục theo dõi đánh giá sát sao bệnh nhân ở khu vực hồi sức, đồng thời đặc biệt quan tâm bệnh nhân đa chấn thương đang phẫu thuật", Tiến sĩ Vương Ánh Dương chia sẻ.

Đối với bệnh nhân đang thở ô xy ở khu vực hồi sức, bác sĩ Vũ Việt Hà, Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực cho biết, bệnh nhân hiện tỉnh, thở oxy liều thấp, có thể được ra viện trong một vài ngày tới. Bệnh nhân đã được làm xét nghiệm khí CO trong máu. Nếu khí CO tăng, chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân đến Trung tâm cao áp để thở oxy.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ngay trong đêm, nhận được thông tin tại hiện trường, khoảng hơn 1 giờ ngày 13/9, bệnh viện đã cử ngay ê kíp trực cấp cứu cùng xe cứu thương đến để hỗ trợ, vận chuyển cấp cứu về viện điều trị.

4 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có hai trường hợp là bố con và hai trường hợp là anh em sinh năm 1984 -1986. Các nạn nhân được đưa đến viện trong tình trạng hoảng loạn, bị thương nhẹ bên ngoài… Hai trường hợp là bố con được điều trị tại Cấp cứu ngoại, có khó thở nhẹ, vết thương ở tay, bác sĩ đang xử lý khâu. Hai trường hợp còn lại có khó thở do hít các khí trong vụ cháy, có loạn mạch, được thở oxy được chuyển vào Khoa Tim mạch.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cho biết, đã có 5 nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện, trong đó có một ca tử vong trước khi đến viện. Trong 4 ca còn lại, ba ca được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, trong đó một ca bị xẹp đốt sống do ngã cao; hai ca còn lại là hai mẹ con bị ngạt khói.

Bệnh viện Bạch Mai, đến nay đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn; có hai nạn nhân đã tử vong ngoại viện, một trường hợp chưa xác định danh tính. Người cao tuổi nhất 81 tuổi, bé nhất 8 tháng tuổi. Ba bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO. Nhiều bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên bị chấn thương và đa chấn thương ở các mức độ khác nhau hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm Cấp cứu A9, Trung tâm Hồi sức tích cực... Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bị bỏng.

Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 7 bệnh nhi, nhỏ nhất là 8 tháng, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng, các bệnh nhân ổn định, đang thở ôxi dòng cao. Tuy nhiên, tinh thần các bé không được ổn định, hoảng sợ. Trong số 7 cháu, có một cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí còn có tổn thương phần mềm tại chân. Các bác sĩ đang phối hợp chuyên khoa để theo dõi, điều trị cho các cháu.

Tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, 7 nạn nhân đang được điều trị, trong đó có một ca nặng chẩn đoán ngộ độc CO2, tổn thương đường hô hấp nghi ngờ tổn thương phổi. Sau cấp cứu tình trạng ổn định hơn, tuy nhiên tiên lượng nặng. 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc CO không quá cao, tiếp tục theo dõi tại viện.

Số bệnh nhân nặng còn lại đang được cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu A9 trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, ngạt khí, tiếp tục được các bác sĩ theo dõi.

Cùng chuyên mục

Cơ thể sẽ ra sao khi chúng ta cắt giảm lượng đường?
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng như bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo cần phải giảm bớt lượng đường bổ sung vì chúng gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta cắt giảm đường nạp vào cơ thể?
Hoại tử chân do tự ý cho ong châm chữa bệnh
Một bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hoại tử khớp gối, sốt cao, nhiễm khuẩn huyết do tự ý dùng ong châm vào khớp gối và đắp thuốc nam để chữa bệnh viêm khớp dạng thấp.
Nâng cao trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế
Bộ Y tế yêu cầu Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; y tế các bộ, ngành; Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam nâng cao trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế

Tin mới

Những điểm mới của Luật Nhà ở 2023 có hiệu lực từ ngày 01/8/2024
Ngày 29/6/2024, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản 2023 và Luật Các tổ chức tín dụng 2024. Theo Điều 2 Luật sửa đổi Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản 2023 và Luật Các tổ chức tín dụng 2024 đã sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 197 Luật Nhà ở 2023, Luật Nhà ở 2023 chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024.
Theo chân cựu binh trở về núi Bà Đen ghi dấu một thời oanh liệt
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ, các cựu binh Liên đội 7 và Tiểu đoàn Trinh sát 47 sẽ về thăm núi Bà Đen (Tây Ninh). Nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ sẽ được tổ chức tại ngọn núi đã ghi dấu một chiến tích hào hùng của dân tộc.
Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.