Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/09/2023 18:28 (GMT+7)

Khoảnh khắc hô hấp cứu nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội: Cố lên anh ơi, sống rồi

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại khoảnh khắc cứu hộ nạn nhân bị ngạt khói trong vụ cháy lớn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Ngày 13/9, dư luận vẫn chưa hết bàng trước những thông tin cập nhật về vụ cháy thảm khốc tại chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Mới đây, đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại khoảnh khắc cứu hộ nạn nhân bị ngạt khói trong vụ cháy lớn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Clip: Khoảnh khắc hô hấp cứu nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội (Nguồn: MXH)

Theo diễn biến đoạn clip, một người đàn ông trung niên vừa được giải cứu khỏi tòa nhà, nằm bất động dưới đất, gương mặt lấm lem. Cạnh đó là một chàng trai trẻ đang liên tục thực hiện hô hấp nhân tạo, sơ cứu cho nạn nhân. Vừa cấp cứu vừa nói lời động viên: "Cố lên anh ơi, sống rồi, sống rồi".

Nhiều người dân xung quanh cũng đang đứng cạnh đó để hỗ trợ. Một người khác đưa ra đề nghị chở nạn nhân đi cấp cứu: "Anh ơi lên xe em, em chở bác ra ngoài cấp cứu".

Khoảnh khắc hô hấp cứu nạn nhân trong vụ cháy ở Hà Nội: Cố lên anh ơi, sống rồi Ảnh 1
Khung cảnh vụ cháy.

Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của người đàn ông trung niên ra sao, song đoạn clip khiến cộng đồng mạng xúc động trước tình người ấm áp, hết lòng cứu giúp của người dân xung quanh.

Như đã đưa tin, trước đó khoảng khoảng 23h20' ngày 12/9, lửa xuất phát từ khu để xe máy tầng một của chung cư mini trong phố Khương Hạ, phường Khương Đình, sau đó lan lên 10 tầng. Chung cư được thiết kế 10 tầng có khoảng 45 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên; trong đó có: 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Hiện lực lượng chức năng đã cứu được 70 người, đưa 54 người đi cấp cứu. Các nạn nhân hầu hết bị ngạt khí hoặc đa chấn thương do nhảy từ trên cao xuống.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.