Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 22/08/2021 11:31 (GMT+7)

Nhiều tỉnh thành tạm hoãn lịch tựu trường năm học mới 2021-2022

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước thềm năm học mới 2021 - 2022, một số địa phương đã ghi nhận một số ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. Do đó, để đảm bảo an toàn, các địa phương đã cho tạm dừng các hoạt động giáo dục, tạm hoãn kế hoạch tựu trường, khai giảng.

Danh sách các tỉnh, thành đã tạm hoãn, lùi lịch tựu trường, khai giảng của học sinh như sau:

1. Sơn La

Do ảnh hưởng của dịch, Sở GD&ĐT Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/8, cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường Phổ thông dân tộc Nội trú tạm thời cho học sinh ở tại trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và chờ chỉ đạo sau.

Đồng thời tạm dừng các cuộc tập huấn, sinh hoạt chuyên môn (trong đó, có tập huấn thay sách giáo khoa lớp 6). Các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

tm-img-alt
Nhiều địa phương hoãn lịch tựu trường, khai giảng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh minh họa/VNE.

2. Hà Tĩnh

Sáng 19/8 UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công văn quyết định lùi thời gian tựu trường năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.Trước đó, ngày 10/8, Hà Tĩnh đã lên kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Cụ thể ngày tựu trường là 1/9, riêng đối với lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8.

3. Nghệ An

Ngày 16/8, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động các trung tâm và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, bắt đầu từ ngày 17/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Mới đây, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cũng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, địa phương sẽ khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến và học online.

4.Đắk Lắk

UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công văn quyết định lùi thời gian tựu trường năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 10/8, Hà Tĩnh đã lên kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Cụ thể ngày tựu trường là 1/9, riêng đối với lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8.

5.Bắc Ninh

Ngày 20/8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh thông báo về việc lùi thời gian tựu trường của trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết sở đang theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Hiện sở chưa có lịch cho học sinh tựu trường trở lại.

Quyết định được đưa ra sau khi Bắc Ninh liên tiếp phát hiện ca nhiễm liên quan đến cửa hàng Viettel Post ở huyện Lương Tài.

6.Hải Dương

Mới đây, Sở GD&ĐT Hải Dương đã chỉ đạo các trường tiểu học lùi thời gian tổ chức tựu trường đối với học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

Các hiệu trưởng có nhiệm vụ thông tin kịp thời cho các phụ huynh học sinh. Giáo viên chủ nhiệm thông tin, hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho con em mình, sẵn sàng tâm thế cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.

7.Hậu Giang

UBND tỉnh Hậu Giang quyết định, cấp học mầm non không tổ chức tựu trường và khai giảng. Các cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ ngày 9/9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 12/9.

8.TP.HCM

Tại cuộc họp báo chiều 19/8, Phó Giám đốc thường trực Sở GĐ&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, năm nay học sinh thành phố sẽ không có ngày tựu trường và khai giảng tập trung.

Như vậy, bậc tiểu học sẽ bắt đầu học trực tuyến từ ngày 8/9. Bậc THCS, THPT bắt đầu học trực tuyến từ ngày 1/9.

Trước đó, ngày 4/8, Bộ GD&ĐT đã ban hành khung kế hoạch năm học 2021-2022 để các tỉnh, thành dựa vào đó xây dựng kế hoạch riêng phù hợp. Học sinh các cấp sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9, riêng lớp 1 là 23/8.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định thời gian nghỉ học, đi học sớm và kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung kế hoạch năm học 2021-2022.

Hơn 40 địa phương đã công bố lịch tựu trường cho học sinh. Tuy nhiên, ở những tỉnh, thành dịch bệnh căng thẳng như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương..., học sinh sẽ phải học online vài tuần hoặc đến hết học kỳ I.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.