Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 09/09/2023 08:15 (GMT+7)

Nhật Bản ứng phó với tình trạng 'quá tải' khách du lịch

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhật Bản xác định việc giải quyết vấn đề do tình trạng khách du lịch quá đông gây ra, bao gồm cả tác động tiêu cực mà người dân địa phương cảm nhận, là một “nhiệm vụ quan trọng đối với chính phủ.”

Nhật Bản ứng phó với tình trạng 'quá tải' khách du lịch

Trong cuộc họp của một số bộ liên quan ở Tokyo ngày 6/9, Nhật Bản đã khởi động các nỗ lực nhằm xây dựng các biện pháp ứng phó với tình trạng khách du lịch quá đông.

Cuộc họp diễn ra sau những bình luận của Thủ tướng Fumio Kishida với các phóng viên vào cuối tháng Tám trong chuyến công du tới Okinawa, rằng việc giải quyết các vấn đề do tình trạng khách du lịch quá đông gây ra, bao gồm cả những tác động tiêu cực mà người dân địa phương cảm nhận, là một “nhiệm vụ quan trọng đối với chính phủ.”

Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, du lịch trong nước gần như đã trở lại mức trước đại dịch COVID-19. Vào tháng 7/2023, có 2,3 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đã đến thăm Nhật Bản, tức là khoảng 78% số liệu được thống kê trong cùng tháng năm 2019.

Ông Kenji Hamamoto, quan chức của Cơ quan Du lịch Nhật Bản, cho biết: “Điều này chứng tỏ sự phục hồi nhanh chóng và những số liệu này đã tạo cơ sở cho cuộc thảo luận của chúng tôi. Tuy nhiên, nhiều địa điểm du lịch đang nhanh chóng lấy lại sự nổi tiếng và mặc dù việc có một ngành du lịch sôi động là điều tích cực nhưng vẫn có những lo ngại về tình trạng quá tải và vi phạm các quy định, thông lệ của địa phương.”

Đề cập đến sự gia tăng trở lại của cả khách du lịch nội địa và nước ngoài, cơ quan này đã chia sẻ các ví dụ như dòng người xếp hàng dài tại các trung tâm giao thông công cộng, xả rác và xâm phạm tài sản cá nhân để chụp ảnh.

Hậu quả của tình trạng này không chỉ làm giảm sự hài lòng của du khách mà còn khiến người dân địa phương cảm thấy bất tiện.

Cơ quan này không nêu rõ khi nào các biện pháp để giải quyết tình trạng trên sẽ hoàn tất.

Tuy nhiên, mục tiêu là hoàn thành vào mùa thu với sự đóng góp từ các bộ liên quan, bao gồm Bộ Môi trường, Cơ quan Kỹ thuật số, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và các cơ quan khác.

Chính phủ và các đô thị trước đây đã theo đuổi các biện pháp đối phó với tình trạng khách du lịch quá đông và những nỗ lực sắp tới sẽ đẩy nhanh những gì đang diễn ra.

Theo ông Hamamatsu, các biện pháp được thiết lập sẽ không chỉ giới hạn ở các trung tâm du lịch lớn nhất như Tokyo, Osaka và Kyoto. Thay vào đó, các bộ sẽ xem xét phạm vi địa điểm rộng hơn, chẳng hạn như các thị trấn, làng mạc và đảo nhỏ hơn đột nhiên thu hút được sự chú ý của khách du lịch và có thể không có đủ cơ sở hạ tầng để đáp ứng lượng du khách tăng đột ngột.

Cùng chuyên mục

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát nghiêm trọng tại Brazil
Dữ liệu từ Bộ Y tế Brazil cho thấy nước này đã vượt mốc 1 triệu ca sốt xuất huyết trong 8 tuần đầu năm 2024, bao gồm cả các ca nhiễm được xác nhận và nghi ngờ. Trong khi đó, thời điểm này năm 2023, Brazil chỉ ghi nhận hơn 207.000 trường hợp.
Hàn Quốc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại UAE
Tập đoàn điện lực quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) ngày 2/3 cho biết tổ máy thứ 4 và là cuối cùng của Nhà máy năng lượng hạt nhân Barakah do Hàn Quốc xây dựng tại Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đã khởi động, đánh dấu bắt đầu giai đoạn vận hành thương mại.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.

Tin mới