Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 03/02/2023 07:56 (GMT+7)

Nhật Bản tiếp tục trải qua điều kiện thời tiết cực đoan

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo các khu vực tại miền Bắc Nhật Bản có gió rất mạnh và tuyết rơi dày từ tối 1/2 đến hết ngày 2/2.

Theo JMA, một hệ thống áp suất thấp đang phát triển trên Biển Nhật Bản, gây ra gió mạnh và tuyết rơi dày. Hệ thống này sẽ mở rộng nhanh chóng, với không khí ấm và ẩm gặp khối áp suất thấp dẫn đến điều kiện khí quyển rất dễ bay hơi.

Giới chuyên gia cho biết những điều kiện thời tiết này có thể dẫn tới tuyết rơi dày, bão tuyết do gió giật mạnh và sóng biển dâng cao hơn thường lệ. Những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất có thể là các khu vực ở phía Đông Bắc Nhật Bản và tỉnh Hokkaido ở cực Bắc nước này.

tm-img-alt
Tuyết rơi dày tại thành phố Tokushima, Nhật Bản ngày 23/12/2022. Ảnh: Kyodo

JMA dự báo những điều kiện thời tiết nói trên thậm chí còn trở nên trầm trọng hơn, khi xuất hiện những cơn gió mạnh với tốc độ tối đa lên tới 126km/h ở Hokkaido và 108km/h trên Biển Nhật Bản thuộc vùng Tohoku trong ngày 2/2. Sóng cũng có thể dâng cao tới 9 mét tại các khu vực ven biển.

Nhà chức trách Nhật Bản đã kêu gọi người dân tại các khu vực trên cảnh giác trước các sự cố tiềm ẩn liên quan đến thời tiết, như đường bị đóng băng, tuyết rơi dày, bão tuyết ảnh hưởng đến tầm nhìn, sét đánh và lốc xoáy, cùng nhiều vấn đề khác.

Các tài xế được khuyến cáo tránh các hành trình không cần thiết do có thể bị gián đoạn giao thông, cũng như hành khách hàng không cần kiểm tra lịch trình chuyến bay để đề phòng nguy cơ bị hoãn hoặc hủy chuyến.

Theo các chuyên gia về thời tiết, việc nhiệt độ tại các khu vực từ miền Bắc đến miền Tây Nhật Bản tăng trong hai ngày 31/1 và 1/2 cũng làm tăng nguy cơ tuyết lở, đặc biệt là trên các ngọn đồi và núi nơi tuyết phủ dày và có xu hướng bắt đầu tan chảy. Giới chức Nhật Bản cũng đã đưa ra khuyến cáo đối với cư dân tại các khu vực này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.