Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/05/2023 12:28 (GMT+7)

Nhật Bản: Nhiều du khách hủy đặt chỗ du lịch do lo ngại động đất

Theo dõi GĐ&PL trên

30 trong số 40 cơ sở lưu trú của thành phố Suzu, Bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản đã tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6,5.

Căn nhà bị sập do động đất ở thành phố Suzu, tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) ngày 6/5/2023. Ảnh: Japan Times.
Căn nhà bị sập do động đất ở thành phố Suzu, tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) ngày 6/5/2023. Ảnh: Japan Times.

Ngành du lịch tại nhiều địa phương ở Nhật Bản đã bị ảnh hưởng sau khi trận động đất có độ lớn 6,5 xảy ra chiều 5/5 ở thành phố Suzu, Bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản.

Một nhân viên của Noto Suzunari - tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy du lịch trong thành phố, cho biết: “Chúng tôi đã mất tất cả khách hàng của mình, mặc dù số lượng đã tăng lên trước khi xảy ra động đất.”

Khoảng 30 trong số 40 cơ sở lưu trú của thành phố đã tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của động đất. Trước đó, số lượng đặt chỗ cho kỳ nghỉ Tuần lễ vàng đã tăng đáng kể so với năm ngoái và nhiều cơ sở đã được đặt kín chỗ trong kỳ nghỉ.

Trước động đất, Suzunari, một trạm nghỉ dọc đường ở thành phố Suzi đã đón một lượng lớn khách du lịch và bãi đậu xe khoảng 50 chỗ luôn chật kín mỗi ngày. Tuy nhiên, sau trận động đất, trạm nghỉ buộc phải đóng cửa cho đến khoảng trưa 6/5.

Lamp no Yado, một quán trọ trong khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yoshigaura ở Suzu, không bị thiệt hại về cơ sở vật chất và hoạt động bình thường, nhưng đã nhận 4 thông báo hủy đặt chỗ. Chủ nhà trọ cho biết họ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ khách hàng lo lắng về dư chấn.

Những người làm trong ngành du lịch lo ngại về tác động của trận động đất đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Một nhân viên trong ngành du lịch cho biết: “Chúng tôi đã mong đợi lượng khách hàng sẽ tăng lên khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lắng xuống và giờ đây chúng tôi hy vọng trận động đất sẽ không làm sụt giảm số lượng du khách đến Bán đảo Noto.”

Theo thống kê của cơ quan chức năng Nhật Bản, trận động đất đến nay đã khiến 1 người thiệt mạng và 35 người bị thương, ít nhất 6 căn nhà bị sập hoặc hư hại nặng, hàng trăm hộ gia đình bị mất nước.

Đây là trận động đất lớn nhất từng ảnh hưởng tới vùng Noto kể từ tháng 12/2020.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.