Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/01/2021 08:56 (GMT+7)

Nhận thông báo vợ sinh con, người chồng đi làm ăn xa phát hiện sự thật điếng người

Theo dõi GĐ&PL trên

Chẳng mấy khi ở nhà vì phải đi làm ăn xa, nên người chồng đã rất bất ngờ khi nhận được thông báo vợ sinh con ở quê.

Anh Chen, 33 tuổi, sống ở Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc. Cách đây vài ngày, Chen nhận được Văn phòng Kế hoạch hóa gia đình thông báo, vợ anh vừa hạ sinh một bé trai và cần giấy tờ của hai vợ chồng để xác nhận thông tin.

Vốn đi làm ăn xa, rất ít khí có mặt ở nhà, nên anh Chen cho rằng không thể có chuyện vợ mình mang thai và sinh con được. Chen gọi điện cho vợ là cô Peng Qian (31 tuổi) để hỏi sự tình, nhưng cô Peng phủ nhận chuyện sinh con.

Cô Peng nói rằng, có thể người khác đã mượn giấy tờ của anh Chen để đi đẻ. Nhưng anh Chen không tin vào lời giải thích này và nghĩ rằng vợ đã dan díu với người đàn ông khác khi anh đi làm ăn xa. Chen quyết định về nhà để tìm hiểu sự thật.

Nhận thông báo vợ sinh con, người chồng đi làm ăn xa phát hiện sự thật điếng người Ảnh 1
Anh Chen điếng người khi nhận thông báo vợ sinh con và phát hiện mình đã bị vợ bỏ hơn một năm.

Chen và Peng cưới nhau được 7 năm, có một người con. Anh Chen thường xuyên phải làm ăn xa, nên cô Peng hầu như sống với bố mẹ đẻ. Nhưng khi sang nhà bố mẹ vợ, anh Cheng không thấy Peng ở đó. Mẹ vợ nói không biết Peng ở đâu, trong khi bố vợ lại lảng tránh khi anh Chen gặng hỏi.

Lúc này, Chen mới giật mình nhớ ra một thông tin bất ngờ trong bản thông báo từ Văn phòng Kế hoạch hóa gia đình. Ngoài tên đứa trẻ mới sinh, còn có tên của một người đàn ông khác là Zhang Tao, 36 tuổi, có thể là bố đẻ của đứa trẻ.

Lần theo địa chỉ, Chen tới nhà Zhang Tao. Người đàn ông này cũng đi làm ăn xa, nhưng mới đây rộ tin anh này có một cậu con trai mới sinh. Khi Chen đến nhà, Zhang Tao vắng mặt, nhưng bên ngoài treo đầy đồ sơ sinh.

Nhận thông báo vợ sinh con, người chồng đi làm ăn xa phát hiện sự thật điếng người Ảnh 2
Peng đổ lỗi cho chồng lạnh nhạt, nên muốn tìm một cuộc sống mới.

Chen đưa bức hình Peng Qian cho bố mẹ của Zhang Tao xem và hỏi có biết người phụ nữa này không. Bố mẹ Zhang Tao ban đầu phủ nhận không quen biết, nhưng sau đó trước sự tra hỏi liên tục của anh Chen, họ phải thừa nhận cô Peng là con dâu mới trong nhà, ở với Zhang Tao hơn một năm nay.

Bố của Zhang Tao cho biết, cô Peng nói với họ rằng cô đã đệ đơn ly hông với Chen nhưng anh không ký tên nên cuộc ly hôn bị trì hoãn. Bố mẹ Zhang Tao nghĩ rằng như vậy là cô Peng đã ly hôn, nên việc ở với con trai họ là hoàn toàn hợp pháp.

Anh Chen chết điếng người và vô cùng phẫn nộ. Trên giấy tờ, Chen và Peng vẫn là vợ chồng. Việc Peng sinh con cho Zhang Tao mới là bất hợp pháp. Bố mẹ Zhang Tao không tin và cho rằng anh Chen đang bịa chuyện.

Gọi điện cho Peng, người phụ nữ này vẫn khẳng định với anh Chen rằng cô không sinh con và cũng không biết Zhang Tao là ai. Chen quyết định hẹn Peng ở đồn cảnh sát địa phương để giải quyết, nhưng khi đến nơi, anh không thấy vợ đâu.

Sau khi tham khảo lời khuyên của chính quyền, anh Chen cho biết anh không muốn ra tòa và vẫn hy vọng vợ sẽ quay về. Chen kể, Peng là người theo đuổi mình trước và sau đó cặp đôi kết hôn, sinh con. Hơn 7 năm cưới nhau, Peng chỉ ở bên nhà Chen được 6 tháng vì anh phải làm ăn xa.

Anh Chen chưa bao giờ nghĩ vợ sẽ lừa dối mình sau lưng, nhưng mẹ của Chen thì nghi ngờ con dâu đã lên kế hoạch bỏ chồng từ lâu. 

Nhận thông báo vợ sinh con, người chồng đi làm ăn xa phát hiện sự thật điếng người Ảnh 3
Peng và Chen đã chính thức đệ đơn ly hôn.

Chen lại liên lạc điện thoại với Peng nhưng cô không nhận sai mà còn đổ lỗi cho chồng. Peng cho rằng, cô có chồng mà cũng như không bởi anh Chen một năm chỉ về nhà vài lần, không quan tâm đến vợ. Peng muốn chia tay Chen để bắt đầu một cuộc sống mới. Khi Chen đề cập đến chuyện quay về vì đứa con 5 tuổi, cô Peng đã từ chối.

Chen tức giận trước thái độ kiên quyết của vợ và đòi cô bồi thường 100.000 nhân dân tệ (hơn 355 triệu đồng) phí tổn thất tinh thần. Saul y hôn, Chen giành quyền nuôi con và yêu cầu vợ phải chu cấp mỗi tháng 800 nhân dân tệ (hơn 2,8 triệu đồng) nhưng Peng chỉ sẵn sàng chi 500 nhân dân tệ (hơn 1,7 triệu đồng).

Chen và Peng đã chính thức đệ đơn ly hôn lên tòa án, yêu cầu chấm dứt hôn nhân.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.