Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 25/09/2023 06:46 (GMT+7)

Nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi

Theo dõi GĐ&PL trên

Vợ nhạc sĩ Quốc Dũng, danh ca Bảo Yến đau xót cho biết chồng đã qua đời vì căn bệnh đột quỵ.

Chiều tối ngày 24/9, thông qua tài khoản mạng xã hội vợ của nhạc sĩ Quốc Dũng, danh ca Bảo Yến xác nhận chồng cô đã qua đời sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi Ảnh 1
Hình ảnh của nhạc sĩ Quốc Dũng khi còn trẻ

Cụ thể nữ danh ca đau xót cho biết: "Thông báo nhạc sĩ Quốc Dũng đã qua đời sáng nay vì đột quỵ. Thành thật cảm ơn những lời chia buồn của quý đồng nghiệp cũng như quý khán giả. Gia đình xin phép không nhận vòng hoa và không nhận phúng điếu. Trưa mai sẽ tiến hành hỏa táng ở Bình Hưng Hòa! Thành thật cảm ơn mọi người".

Nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi Ảnh 2
Vợ nhạc sĩ Quốc Dũng cho biết gia quyến xin phép không nhận vòng hoa, phúng điếu

Ngoài ra, danh ca Bảo Yến chia sẻ thêm cô sẽ không tham gia biểu diễn trong đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội diễn ra vào tối nay ngày 24/9. Trước đó danh ca Ngọc Sơn đã bày tỏ mong muốn được đặt hoa và đến chia buồn với gia quyến: "Em Ngọc Sơn xin chia buồn em đang hỏi chị H.L là địa chỉ ở đâu để em đặt hoa và đến thăm chia buồn với gia đình luôn chị kính yêu".

Nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi Ảnh 3
Hình ảnh nhạc sĩ Quốc Dũng bên cạnh danh ca Bảo Yến

Nhạc sĩ Quốc Dũng sinh năm 1951. Năm 1987, ông đã quyết định tái hôn với danh ca Bảo Yến và có hai người con trai lần lượt là Khải Ca và Bảo Châu. Cách đây 10 năm về trước, ông đã gặp tai nạn giao thông, kể từ đó sức khỏe của cố nhạc sĩ bị ảnh hưởng trầm trọng. Vào những năm tháng cuối đời, cố nhạc sĩ vẫn thường xuất hiện cùng vợ trong một số đêm nhạc.

Nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi Ảnh 4
Cho đến nay những bài hát của nhạc sĩ Quốc Dũng như Cơn say tình ái, Tết cho em, Điệp khúc mùa xuân, Chuyện hợp tan vẫn được khán giả đón nhận vô cùng nồng nhiệt....

Khi nói về nhạc sĩ Quốc Dũng, nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh nghẹn ngào cho biết đã gặp ông vào dịp Trung thu năm ngoái: "Tiễn biệt anh, một tài năng lớn của âm nhạc với hàng trăm tác phẩm để lại. Đặc biệt viết về âm nhạc miền Nam, nhạc trẻ Sài Gòn sôi động, đổi mới và đa dạng không thể không nhắc đến anh, nhạc sĩ Quốc Dũng. Ai cũng sẽ có một mùa xuân tuổi trẻ trong cuộc đời! Với người nghệ sĩ thì sống, viết! Và sáng tạo! Anh Quốc Dũng ạ! "Vì mình xa nhau" rồi "mùa xuân vẫn về đấy thôi!". Như những Tình khúc vượt thời gian mà anh đã để lại!".

Nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi Ảnh 5
Từ khi 10 tuổi, cố nhạc sĩ Quốc Dũng đã bắt đầu học chuyên sâu về âm nhạc. Ông cũng là một trong những nhạc sĩ đầu tiên mở đầu xu hướng Việt hóa nhạc trẻ vào đầu thập niên 70

Xem thêm clip: NSƯT Quế Trân Trải Lòng Về Chuyện Nghề, Chuyện Đời | Sao TALK

Cùng chuyên mục

Vụ Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thuỳ: Luật sư lên tiếng
"Theo đơn tố cáo của Thanh Hằng, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ vào cuộc để điều tra, xác minh về các hành vi của Hoàng Thùy vừa qua để xác định được mức độ vi phạm để có thể đưa ra mức xử lý phù hợp", luật sư nói.
Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên sở TT&TT
'Thanh Hằng đã thông qua đại diện pháp lý của mình có văn bản chính thức gửi Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM và một số cơ quan chức năng có thẩm quyền khác đề nghị hỗ trợ pháp lý để giải quyết, xử lý các cá nhân, nhóm đối tượng có hành vi cung cấp và phát tán thông tin sai lệch' - Thanh Hằng nhấn mạnh.

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.