Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 23/12/2020 14:38 (GMT+7)

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi cùng bệnh tật

Theo dõi GĐ&PL trên

Sự ra đi của cố nhạc sĩ Lam Phương để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người hâm mộ.

Các nghệ sĩ cùng người hâm mộ không khỏi bàng hoàng khi đón nhận hung tin nhạc sĩ Lam Phương vừa qua đời tại Mỹ. Ông mất ở tuổi 83 sau thời gian dài điều trị bệnh tim và tai biến mạch máu não tại Fountain Valley, California. Là một nhạc sĩ tiêu biểu cho nền tân nhạc Việt Nam với hàng trăm tác phẩm đi vào lòng người, sự ra đi của ông là một mất mát lớn để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng khán giả.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi cùng bệnh tật Ảnh 1

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh năm 1937 tại Rạch Giá. Năm 10 tuổi, ông bắt đầu mày mò học nhạc và viết ca khúc đầu tay Chiều thu ấy vào năm 15 tuổi. Nghệ danh Lam Phương được cố nhạc sĩ đặt từ hai chữ trong tên thật của mình là Lâm và Phùng với ý nghĩa "hướng về phương trời màu xanh hy vọng". Những tác phẩm nổi bật của cố nhạc sĩ có thể kể đến như Thành phố buồn, Cỏ úa, Bài tango cho em, Kiếp nghèo, Tình bơ vơ, Duyên kiếp, Biển tình,...

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 sau thời gian chống chọi cùng bệnh tật Ảnh 2

Đầu năm 1999, cố nhạc sĩ Lam Phương bị tai biến mạch máu não dẫn đến liệt nửa người. Tuy vậy ông vẫn hỗ trợ nhiều nghệ sĩ sản xuất album. Lần xuất hiện gần nhất của ông trước công chúng là vào tháng 8/2016 tại Singapore thực hiện chương trình Tình ca Lam Phương in Singapore.

Cùng chuyên mục

93 năm Ngày thành lập Đảng: Dấu mốc lịch sử!
Trong không khí hân hoan phấn khởi của xuân Quý Mão 2023, dân tộc Việt Nam lại có thêm một niềm vui nữa là mừng Đảng ta thêm tuổi mới. Trong suốt 93 năm qua, Mùa Xuân-Đất nước-Dân tộc và Đảng ta luôn hòa quyện với nhau làm một, cùng làm nên những kỳ tích, viết nên những trang sử vẻ vang trong lịch sử nước nhà.
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng tháng Tám
Thắng lợi Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa là một trong những thắng lợi vĩ đại nhất của cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX, là mốc son chói lọi trong lịch sử ngàn năm của dân tộc.
Danh nhân tuổi Sửu trong lịch sử Việt Nam
Trong lịch sử dân tộc ta, 'tuy mạnh yếu có lúc khác nhau/song hào kiệt đời nào cũng có' và điều thú vị là có nhiều bậc hiền tài làm rạng danh Đất nước sinh nhằm năm Sửu. Ngày Xuân, xin được kể về các bậc tiền nhân tuổi Sửu sử sách lưu danh ấy.

Tin mới

Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.
Đề xuất 3 loại trạm kiểm tra tải trọng xe
Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34/2021/TT-BGTVT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường từ chiều nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.