Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/04/2024 06:40 (GMT+7)

Nha Trang lại có thêm vụ ngộ độc sau khi ăn cơm gà

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều học sinh cùng chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại quán vỉa hè ở Nha Trang (Khánh Hòa).

Nhiều học sinh cùng chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại quán vỉa hè ở Nha Trang (Khánh Hòa).

Ngày 1/4, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, 10 học sinh trường THPT ở TP Nha Trang đang điều trị ở bệnh viện và trung tâm, cơ sở y tế với các triệu chứng đau đầu, nôn ói, tiêu chảy nhiều, nghi ngộ độc… những ngày qua. Sau khi được điều trị y tế, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Những trường hợp này nhập viện sau khi ăn cơm gà, mì ý trong sáng và chiều 29/3, trước cổng trường THPT trên đường Hàn Thuyên. Theo học sinh, trước cổng trường có những người bán thức ăn trên vỉa hè.

Một bệnh nhân đang điều trị nghi ngộ độc ở Nha Trang. Ảnh: N.X
Một bệnh nhân đang điều trị nghi ngộ độc ở Nha Trang. Ảnh: N.X.

Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang đang có 1 ca điều trị. Tại đây, em P.H.A. (học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi) cho hay: "Em ăn cơm gà và mì Ý gà trong sáng và chiều ngày 29-3, sang hôm sau thì đau bụng, nôn ói... chịu không được nữa nên mới nhập viện.

Mỗi suất ăn có giá từ 10.000 - 20.000 đồng tùy món, lúc em ăn thì không phát hiện gì bất thường, có 3 người bán hàng rong nhưng em mua của cô ngồi ở góc hẻm đường Hàn Thuyên gần trường và chỉ có cô là bán cả buổi sáng lẫn chiều.

Trước đó, trong ngày 31-3, thống kê có 10 ca đang điều trị có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, không có bệnh nhân có diễn biến nặng ở các bệnh viện.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra sự việc. Tổ công tác đã đến các bệnh viện điều tra dịch tễ bệnh nhân, rà soát xác định người bán cơm trên vỉa hè đối diện trường.

Ngoài ra, UBND TP Nha Trang cũng có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường quản lý, giám sát thực phẩm, đặc biệt là trường học đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện có 3 hộ nấu ở nhà rồi mang đến trước cổng trường bán, đã điều tra 1 hộ ở phường Vạn Thắng.

Trước đó, hồi tháng 3, ghi nhận 368 người đã nhập viện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà Trâm Anh, trên đường Bà Triệu, TP Nha Trang. Thực đơn món ăn gồm cơm gà, dưa chua… đã phát hiện có vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus.

Bên cạnh đó, mẫu nước máy lấy tại vòi khu vực chế biến có các vi khuẩn Escherichia coli và Coliform. Mẫu nước giếng lấy tại thùng chứa có vi khuẩn Escherichia coli, Coliform và Pseudomonas aeruginosa.

Cùng chuyên mục

Hiện tượng "mù khô" ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Mù khô là loại sương mù không phải do độ ẩm không khí gây ra mà là tình trạng ô nhiễm không khí xảy ra ở tầng đối lưu của khí quyển, sinh ra do ánh sáng mặt trời tác động lên các loại khí thải tạo nên những hợp chất có hại cho sức khỏe con người.
Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người
Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khoẻ nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Tin mới