Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/09/2023 06:56 (GMT+7)

Nguy cơ Australia đối mặt với các thảm hoạ thiên nhiên nghiêm trọng

Theo dõi GĐ&PL trên

Australia có nguy cơ đối mặt với các thảm họa thiên nhiên xảy ra cùng lúc và cường độ ngày càng tăng trong suốt mùa Hè tới.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia Australia (NEM) cảnh báo nước này có nguy cơ đối mặt với các thảm họa thiên nhiên xảy ra cùng lúc và cường độ ngày càng tăng trong suốt mùa Hè tới.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Canberra, chuyên gia Brendan Moon thuộc NEM cho rằng người dân Australia cần đề phòng tác động của những thảm họa có thể xảy ra vào mùa Hè tới.

Theo ông Moon, Australia sẽ trải qua một mùa Xuân và mùa Hè ấm và khô hơn, nhưng cũng nên chuẩn bị cho khả năng xảy ra bão lũ, cháy rừng và các đợt nắng nóng.

tm-img-alt
Đám cháy rừng tại Hillsville, Australia. (Ảnh: AFP).

Ông Moon đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh Hội nghị Toàn quốc về Phòng, chống Thiên tai đang diễn ra tại Canberra trong hai ngày 25-26/9.

Tham dự sự kiện này có hơn 250 đại diện của chính phủ liên bang, chính quyền các vùng lãnh thổ và các bang của Australia, cũng như các chuyên gia của các cơ quan khẩn cấp nhằm thảo luận về cách thức ứng phó thống nhất trước các thảm họa thiên nhiên mùa Hè.

Trước đó, giới chuyên gia cảnh báo Australia đang đối mặt với mùa cháy rừng tồi tệ nhất kể từ sau vụ cháy rừng nghiêm trọng vào mùa Hè 2019-2020 đã thiêu trụi hơn 240.000 km2 đất.

Theo dự báo mùa mới nhất được công bố hồi tháng 8 vừa qua, Cơ quan Cứu hỏa Australia đã ban bố tình trạng báo động cao về cháy rừng do thời tiết nóng và khô đối với phần lớn khu vực miền Đông và miền Trung của nước này.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Murray Watt nhấn mạnh sự tin tưởng vào các kế hoạch ứng phó của chính phủ.

Theo ông, chính phủ biết rằng do biến đổi khí hậu, thiên tai sẽ xảy ra ngày càng thường xuyên và dữ dội hơn nên đã và đang triển khai các biện pháp quan trọng nhằm xây dựng khả năng ứng phó và phục hồi.

Cùng chuyên mục

Anh đón tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm
Khu vực Đông Nam vùng England ngày 30/11 chứng kiến mùa Đông tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm. Điều kiện thời tiết bất lợi đã làm gián đoạn các chuyến tàu và khiến nhiều trường học phải đóng cửa.
Australia chi gần 32 tỷ USD để ứng phó với COVID-19
Viện Y tế và Phúc lợi Australia (AIHW) vừa công bố một phúc trình toàn diện, tiết lộ tổng số tiền mà quốc gia châu Đại Dương này đã chi cho hệ thống y tế để ứng phó với dịch COVID-19 từ giai đoạn năm 2019-2020 đến 2021-2022 là gần 48 tỷ AUD (khoảng hơn 32 tỷ USD), chiếm 7,2% tổng số tiền chi tiêu cho ngành y tế nói chung trong giai đoạn này.

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.