Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 10/08/2021 11:35 (GMT+7)

Người phụ nữ ra đường không đeo khẩu trang còn ngang ngược: 'Giờ đâu có bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng'

Trong quá trình làm việc, người phụ nữ này nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm. Vì vậy lực lượng chức năng đã quyết định lập biên bản tạm giữ xe máy theo quy định, có chữ ký của người chứng kiến.

Thông tin trên PLO, chiều 9/8, tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trịnh Văn Cấn, tổ công tác của Công an quận 1, TP.HCM đã phát hiện một phụ nữ tên N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4), chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang.

Phía sau người phụ nữ này còn có một bé gái tuy có đeo khẩu trang nhưng không đội nón bảo hiểm.

Đội CSGT-TT quận 1 đã thông báo các lỗi vi phạm đến chị N. gồm không đeo khẩu trang khi ra đường, ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe. Tuy nhiên chị N. liên tục cãi lại.

Người phụ nữ ra đường không đeo khẩu trang còn ngang ngược: 'Giờ đâu có bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng'

Khi CSGT hỏi chị N. rằng tại sao không đeo khẩu trang khi ra đường thì chị này hỏi rằng: “Khẩu trang là sao anh?” rồi giải thích “khẩu trang đây nè” nhưng do ngộp quá nên chị không đeo.

CSGT giải thích rằng việc đeo khẩu trang khi ra đường là ý thức của cá nhân, phải được thực hiện nghiêm để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng.

Lúc này, chị N. ngang ngược nói: “Bây giờ đâu có bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng”, rồi chị N. còn nói: “Từ trước giờ có virus đâu, nếu có thì đã có lâu rồi, mà có thì có bệnh viện rồi”.

Chị N. thông tin rằng mình đang đi mua đồ cá nhân nên mới từ quận 4 sang quận 1. Đồng thời cho rằng, việc đội nón bảo hiểm là không cần thiết vì chị ta "chỉ đi đi tới đi lui chớ không phải ra ngoại thành…". Về giấy tờ xe như giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe thì chị N. cho biết không mang theo.

Trong quá trình làm việc chị N. nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm với các lỗi nêu trên. Vì vậy lực lượng chức năng đã quyết định lập biên bản tạm giữ xe máy theo quy định, có chữ ký của người chứng kiến.

Trước đó, vào hồi tháng 7/2021 cũng diễn ra một vụ việc tương tự. Cụ thể, một phụ nữ không đeo khẩu trang thản nhiên ngồi thêu chữ ở ngoài công viên. Khi lực lượng chức năng đến làm việc, người phụ nữ này còn tỏ thái độ chống đối.

Theo đoạn clip ghi lại, người phụ nữ không những không chấp hành, người phụ nữ này còn tỏ thái độ chống đối và đưa ra hàng loạt những lý lẽ hết sức vô lý:

"Tiếp xúc mới đeo khẩu trang, không tiếp xúc không cần đeo khẩu trang. Tôi đi một mình mà, đâu phải tôi đi theo cặp theo nhóm gì đâu".

Người đàn ông trong ban phòng chống dịch địa phương vẫn kiên nhẫn giải thích: "Chị nghĩ vậy là sai rồi. Người ta quy định là bước ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang và không được vào công viên. Người ta quy định rõ như vậy đó".

Khi được lực lượng chức năng yêu cầu cung cấp thông tin thì người phụ nữ lớn tiếng: "Tôi ở Việt Nam tôi ở trái đất chứ ở đâu". Tiếp đó, người phụ nữ vẫn thản nhiên tiếp tục việc thêu thùa của mình.

"Công viên xây dựng cho đã rồi người ta ra đi dạo không cho. Tôi đâu có bệnh nên tôi mới được đi ra ngoài...

Tại sao ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang? Giờ tôi thích hít thở khí trời phải tháo khẩu trang ra chứ? Bây giờ tôi hít phải bụi mịn hay cái gì, tôi bệnh thì tôi đi vào chữa bệnh, đâu phải phiền tới các anh chữa bệnh cho tôi đâu mà nói".

Những vụ việc như thế này ngay khi đăng tải đã khiến cộng đồng mạng bức xúc lên án hành vi vi phạm của những người này, bởi lẽ giữa lúc dịch Covid-19 đang rất phức tạp, việc tuân thủ giãn cách và đảm bảo 5K là vô cùng quan trọng.

Cùng chuyên mục

Tin mới