Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/05/2024 11:36 (GMT+7)

Người phụ nữ miền Tây có mái tóc dài gần 4m kết đanh 30 năm, không gội vẫn sạch

Theo dõi GĐ&PL trên

“Ở đây, ít người biết chuyện tôi có mái tóc dài gần 4m kết đanh lắm! Bởi tôi ít ra ngoài, cũng không bao giờ kể với ai cả. Tôi toàn bỏ chúng vào túi rồi cột gọn thôi", cụ bà nói.

Ở Bến Tre có một người phụ nữ vô cùng đặc biệt – sở hữu mái tóc dài gần 4m, cuốn chặt và kết đanh. Nhưng ít ai biết, thậm chí ngã ngửa khi nghe tin bà mang mái tóc đó hơn 30 năm qua.

Người phụ nữ ấy thường được người dân trong vùng gọi là bà Năm – tên thật là Diễm (85 tuổi). Bà hiện sống cùng cháu ngoại trong căn nhà ống tuềnh toàng, bên trong chẳng có gì đáng giá ngoài bàn thờ thờ cúng tổ tiên và thờ Phật.

Bà Năm dù đã lớn tuổi nhưng khá minh mẫn, vẫn nhớ từng mốc quan trọng trong đời, đặc biệt là thời gian mái tóc bỗng dưng kết đanh, cuốn chặt. “Ở đây, ít người biết chuyện tôi có mái tóc kết đanh lắm! Bởi tôi ít ra ngoài, cũng không bao giờ kể với ai cả. Tôi toàn bỏ chúng vào túi rồi cột gọn thôi", cụ bà chia sẻ trên kênh Tiến Sài Gòn.

Người phụ nữ miền Tây có mái tóc dài gần 4m kết đanh 30 năm, không gội vẫn sạch Ảnh 1
Bà Năm hiện sống cùng cháu ngoại trong căn nhà ống tuềnh toàng, bên trong chẳng có gì đáng giá

Bà Năm vốn có mái tóc bình thường như bao người phụ nữ khác, thi thoảng lại cắt cho gọn gàng, dễ làm việc nhà hay đồng áng. Năm 50 tuổi, bà bỗng nhiên thấy tóc dài đến đâu là dựng thẳng đứng đến đó. Bà không dám cắt.

“Nó cứ mọc dài, kết đanh rồi dựng thẳng đứng trông độc lạ lắm. Tôi thấy kỳ và bất tiện nên xin cho hạ - nằm xuống. Như vậy tôi mới đi đứng, chạy xe được chứ. Sau đó mỗi năm mái tóc dài thêm 1 tấc (tức 10cm), tôi phải may túi vải để đựng vô rồi cột lên như vậy”, bà Năm tâm sự.

Người phụ nữ miền Tây có mái tóc dài gần 4m kết đanh 30 năm, không gội vẫn sạch Ảnh 2
Hơn 30 năm, mái tóc của bà dài 4m

Đến nay, bà Năm đã thay 5-6 túi vải đựng tóc. Bà làm như vậy để bảo vệ tóc khỏi bụi bẩn bởi không thể gội hoặc có gội cũng mất nửa tháng chưa thể hong khô. "Kỳ lạ lắm! Giờ tôi đã có tuổi, phần tóc trên đỉnh đầu đã bạc trắng và thưa dần. Vậy mà đoạn dưới vẫn cứ đanh vàng, càng ngày càng bóng trông rất đẹp mắt”, bà Năm cho hay.

Người phụ nữ miền Tây có mái tóc dài gần 4m kết đanh 30 năm, không gội vẫn sạch Ảnh 3
Đoạn đuôi tóc của bà Năm

Sáng nào, bà Năm cũng tự cột gọn mái tóc dài gần 4m, sau đó gấp thành đôi cho dễ dàng đi lại cũng như dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng. “Nó nhìn dài – to vậy chứ tôi không thấy nặng. Nó giống như kiểu các bà bới tóc lên thôi. Chắc tôi quen suốt 35 năm qua nên không thấy nặng nhọc gì cả. Tôi cũng chẳng bao giờ thấy ngứa ngáy hay khó chịu, ngược lại thấy tóc sạch sẽ vô cùng”, cụ bà thành thật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.