Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 26/09/2022 07:08 (GMT+7)

Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

BV Việt Đức cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân N.T.V. (56 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc) bị tổn thương nặng vùng tầng sinh môn bao gồm âm đạo, hậu môn trực tràng do trâu húc.

Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn Ảnh 1
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân. (Ảnh: SKĐS).

Trước đó, bệnh nhân được chuyển đến BV trong tình trạng tỉnh táo, mạch huyết áp ổn định, tổn thương bầm tím xung quanh hậu môn, tầng sinh môn, có lỗ thủng thành trước trực tràng và thành sau âm đạo.

Theo bệnh nhân, trong lúc đi chăn trâu. Trâu bất ngờ lồng, húc bệnh nhân ngã. Chưa dừng lại, trâu tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây chảy máu. Bệnh nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Tại BV, người bệnh được chẩn đoán tổn thương rách âm đạo trực tràng tầng sinh môn do trâu húc, vết thương đã khâu kín nên được chỉ định mổ cấp cứu đánh giá thương tổn và xử lý.

Sau mổ, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hậu môn nhân tạo ra phân tốt, vết thương sạch, được tiếp tục dùng kháng sinh và chăm sóc thay băng vết thương hàng ngày tại khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn và Chăm sóc vết thương.

Theo ThS.BS Phạm Vũ Hùng, trưởng tua trực và là người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, vết thương/chấn thương do vật nuôi không hiếm trong cuộc sống hàng ngày. Người dân có thể bị các loại tai nạn khác nhau với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Người dân chăm nuôi gia súc cũng nên cảnh giác đề phòng các vết thương do bị cắn, húc như trường hợp bà T. Gia đình Không nên để người già, trẻ em đi chăn dắt trâu, bò bởi rất có thể nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh và không phát hiện thêm ca mắc mới với COVID-19
Liên quan đến bệnh COVID-19, ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
“Chiến dịch” ngoạn mục giải cứu chàng trai 19 tuổi khỏi khối u xương khổng lồ
Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật loại bỏ khối ung thư xương khổng lồ ở vị trí hiếm gặp và nguy hiểm. Theo GS.TS.BS. Trần Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình & Y học Thể thao - Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, thành công của ca bệnh mà y văn chưa từng ghi nhận có thể coi là một kỳ tích.

Tin mới

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?
Từ ngày 15/8/2023, Thông tư số 24/2023 TT/BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo Thông tư số 24/2023 TT/BCA, việc đăng ký xe không chỉ giới hạn ở nơi thường trú như trước đây mà đã cho phép đăng ký xe ở nơi tạm trú. Vậy, khi mua xe mới (hoặc xe cũ) thì được cấp biển số theo nơi tạm trú hay nơi thường trú?