Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 17/02/2022 11:48 (GMT+7)

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời ở tuổi 63

Theo dõi GĐ&PL trên

Nam nghệ sĩ qua đời vào sáng 17/2 do nhồi máu não, hưởng thọ 63 tuổi.

Mới đây thông tin nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời ở tuổi 63 đã khiến khán giả không khỏi thương tiếc. Theo thông tin từ một người thân của nam nghệ sĩ, Vương Cảnh qua đời vào 8h sáng 17/2 vì bệnh nhồi máu não, hưởng thọ 63 tuổi.

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời ở tuổi 63 Ảnh 1
Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời ở tuổi 63

Nghệ sĩ Vương Cảnh tên thật là Nguyễn Sơn Hùng. Anh từng đoạt Huy chương Vàng toàn quốc năm 1990 với vở "Tình không biên giới" của Đoàn Cải lương Trung Hiếu (Bộ Công an); Bằng khen của Bộ Công an năm 1990. Anh là một trong 15 giọng ca được chọn trao Giải thưởng Trần Hữu Trang năm 1991. Ngoài là một nghệ sĩ cải lương, Vương Cảnh còn tham gia đóng phim.

Không chỉ gây ấn tượng với ngoại hình sáng, điển trai, chàng kép chính của sân khấu cải lương còn nổi danh với vai diễn Thạch Sanh, ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả một thời gian dài dù cho nghệ si Vương Cảnh có tham gia hàng trăm vở diễn khác.

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời ở tuổi 63 Ảnh 2
Nghệ sĩ Vương Cảnh là chàng kép chính của sân khấu cải lương miền Nam

Được biết nghệ sĩ Vương Cảnh theo nghề năm 17 tuổi, từng làm chân sai vặt trước khi trở kép chính của đoàn Tiền Giang 1, Sông Bé 2, Trần Hữu Trang 2, Trung Hiếu, Thanh Nga, Sài Gòn 3... Thời vàng son, Vương Cảnh từng ký hợp đồng có 7 trong tổng 13 đoàn cải lương khi ấy.

Về sau, nghệ sĩ Vương Cảnh đã đứng ra thành lập CLB Cải lương trẻ trực thuộc Hội sân khấu TP HCM. Ông thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn. Ông từng dùng toàn bộ số tiền hiện có tặng các nghệ sĩ nghèo, bệnh tật. Một lần khác, nam nghệ sĩ bốc thăm may mắn trúng một viên kim cương 4,2 ly liền đem đấu giá tặng Quỹ hỗ trợ nghệ sĩ nghèo của báo Sân khấu TP HCM.

Nghệ sĩ cải lương Vương Cảnh qua đời ở tuổi 63 Ảnh 3
Nam nghệ sĩ cũng hăng hái tham gia vào các hoạt động thiện nguyện

Trước đó vào năm 2012, nghệ sĩ Vương Cảnh trong một lần đi hát từ Vĩnh Long về Bến Tre đã không may gặp phải tai nạn giao thông. Sau thời gian điều trị, nam nghệ sĩ dần hồi phục, song cũng để lại ít nhiều di chứng mãi đến tận sau này.

Cùng chuyên mục

Tin mới