Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/12/2021 07:20 (GMT+7)

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên

Theo dõi GĐ&PL trên

Việc 2 giáo viên bị nhiễm Covid-19 đã khiến cho nhiều học sinh mầm non trở thành F1.

Ngày 13/12, ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương và các lực lượng y tế đang tích cực điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng trên địa bàn.

Bệnh nhân thứ nhất là L.T.Q., nữ, sinh năm 1982, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, hiện đang là giáo viên Trường mầm non bản Xằng Trên, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân Q.T.Đ, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông được công bố ngày 10/12.

Ngay sau khi bệnh nhân nhận được thông tin Q.T.Đ. có kết quả khẳng định dương tính, chị L.T.Q. đến trung tâm y tế khai báo và làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định. Bệnh nhân có triệu chứng ho, sổ mũi, rát họng.

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên Ảnh 1
Giáo viên trường mầm non xã Mỹ Lý nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân thứ hai là L.T.T., nữ, sinh năm 1980, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông. Bệnh nhân là giáo viên Trường mầm non cơ sở chính Keng Đu, huyện Kỳ Sơn. Bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân Q.T.Đ. được công bố ngày 10/12.

Ngay sau khi bệnh nhân nhận được thông tin bệnh nhân Q.T.Đ. có kết quả khẳng định dương tính, chị L.T.T. đến trung tâm y tế khai báo và làm test nhanh cho kết quả dương tính.

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên Ảnh 2
Nhân viên y tế test nhanh cho các em học sinh.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Kỳ Sơn phối hợp với xã Mỹ Lý, xã Keng Đu và các tổ truy vết cộng đồng đã hết sức khẩn trương thực hiện tất cả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nghệ An: Nhiều học sinh mầm non thành F1 sau 2 ca nhiễm là giáo viên Ảnh 3
Xác định hàng trăm người liên quan đến 2 ca này.

Lịch trình của các bệnh nhân khá phức tạp khi tiếp xúc với nhiều người nên công tác xét nghiệm vô cùng vất vả. Đặc biệt trong đó có không ít em học sinh.

“Quá trình truy vết, cơ quan chức năng đã xác định được 238 F1 có tiếp xúc trực tiếp với 2 trường hợp cộng đồng này. Trong đó, tại bản Xằng Trên, xã Mỹ Lý có 96 F1 tiếp xúc với bệnh nhân L.T.Q..”, ông Rê nói.

May mắn đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 mới. Tuy nhiên, các nhân viên y tế vẫn đang tích cực lấy mẫu truy vết các F1 liên quan để gửi về CDC tỉnh xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Lý do nên uống một ly nước ấm vào buổi sáng
Buổi sáng ngay sau khi thức dậy uống một ly nước ấm là một sự lựa chọn hoàn hảo. Việc này sẽ giúp 'đánh thức' quá trình trao đổi chất trong cơ thể, kích hoạt khả năng đốt cháy nhiên liệu và chất béo của cơ thể.
Đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A trong ngày 1 - 2/6​
Việc bổ sung Vitamin A là rất cần thiết đối với sức khỏe, sự phát triển toàn diện của trẻ. Hằng năm, thông qua hai chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ em trong độ tuổi trên toàn quốc, tỷ lệ trẻ em uống Vitamin A thường xuyên được duy trì trên 98% (tương đương với hơn 6 triệu trẻ em từ 6 đến 59 tháng tuổi).
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.