Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 07/03/2022 09:20 (GMT+7)

Nghệ An: Công an vào cuộc điều tra vụ rút súng thị uy, xé bìa đỏ của người bán đất

Theo dõi GĐ&PL trên

Một người đàn ông rút súng đe dọa ngay trong văn phòng công chứng để đồng bọn xé bìa đất người bán khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ.

Chiều 6/3, thượng tá Nguyễn Xuân Thái, Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An xác nhận, công an huyện đã nhận được đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Hóa (SN 1973, trú tại Tx.Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) về việc một người đàn ông dùng súng uy hiếp bà.

Theo tố cáo của bà Hóa, bà có mua một lô đất của ông Nguyễn Văn Kỳ (ở xóm 7A, xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn), diện tích 817,7 m2. Sau đó, bà Quế Thị Thơm (trú tại xóm 7, xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn) đồng ý mua lại.

Hai bên thống nhất đến Văn phòng công chứng L.V.T (tại thị trấn Nghĩa Đàn) để làm các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng lô đất.

Khoảng hơn 16h ngày 21/2, thay vì cùng làm thủ tục chuyển nhượng như đã thống nhất, thì bà Thơm lại gọi điện cho bà Bạch Thị Hưng (trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng một tốp người nữa đến văn phòng công chứng.

Nghệ An: Công an vào cuộc điều tra vụ rút súng thị uy, xé bìa đỏ của người bán đất Ảnh 1
Người đàn ông rút súng nơi đông người. Ảnh chụp clip

Tại đây, khi bà Hóa đưa bìa đỏ cho nhân viên văn phòng công chứng để làm thủ tục, thì bà Hưng giật ngang trên tay. Bà Thơm đứng sát ngay đó lập tức giành lấy bìa đỏ.

Thấy vậy, ông Nguyễn Cảnh Sơn (chồng bà Hóa) giữ tay bà Thơm để lấy lại bìa thì bị một người đàn ông xuất hiện, rút súng dí vào người ông Sơn. Khi ông Sơn đang bị người đàn ông khống chế bằng súng thì bà Thơm ngang nhiên xé bìa đỏ của bà Hóa trước mặt nhiều người.

Nghệ An: Công an vào cuộc điều tra vụ rút súng thị uy, xé bìa đỏ của người bán đất Ảnh 2
Bìa đỏ bị xé

Theo lời bà Hóa, người đàn ông cầm vật giống súng đó là Hồ Văn Nam, hành nghề luật sư. Sự việc chưa dừng lại ở đó, khi mọi người đi ra đường, thì một lần nữa ông Nam tiếp tục rút súng và lên đạn.

Hiện sự việc đang được Công an huyện Nghĩa Đàn điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.