Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 20/08/2021 09:16 (GMT+7)

Ngân hàng OCB là chủ nợ lớn nhất của Nam Long và Khang Điền

Theo dõi GĐ&PL trên

Tính đến thời điểm ngày 30/6/2021, Ngân hàng OCB cho Nam Long vay 1.657 tỷ đồng còn Khang Điền là 2.590 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2021 cho thấy, tính đến 30/6/2021, Công ty Nhà Khang Điền (KDH) vay thêm 745 tỷ đồng khiến tổng vay nợ tài chính tăng 40% so với đầu năm, lên gần 2.590 tỷ đồng, chiếm 48% nợ phải trả. Trong đó, vay nợ ngắn hạn tăng 42% lên 1.119 tỷ đồng và vay nợ dài hạn tăng 39% lên gần 1.471 tỷ đồng.

Ngân hàng OCB là chủ nợ lớn nhất của Nam Long và Khang Điền

Khang Điền có 582 tỷ đồng là vay nợ trái phiếu và 2.008 tỷ đồng là vay ngân hàng. Đáng chú ý, các khoản vay nợ dài hạn tại Khang Điền đã đến hạn trả bao gồm cả trái phiếu dài hạn.

Cụ thể, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) là đơn vị cho Nhà Khang Điền vay nhiều nhất, gồm 5 khoản vay dài hạn với tổng trị giá gần 1.231 tỷ đồng. Trong đó, khoản vay 650 tỷ đồng được dùng để tài trợ phát triển dự án Lê Minh Xuân mở rộng và Ấp 2 Tân Tạo với hình thức đám bảo là quyền tài sản tại chính dự án này; khoản vay 350 tỷ cũng để tài trợ dự án tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh với hình thức đảm bảo là quyền tài sản tại chính dự án.

Ngoài ra, khoản vay hơn 23,7 tỷ đồng và 7 tỷ đồng dùng để tài trợ dự án Verosa với hình thức đảm bảo là một số biệt thự thuộc dự án Verosa.

Bên cạnh đó, Nhà Khang Điền cũng đang vay dài hạn ngân hàng Vietnbank gần 734 tỷ đồng để tài trợ phát triển dự án Lovera Vista và dự án tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Tất cả các khoản vay ngân hàng, trái phiếu đều có lãi suất từ 10 -12%/năm, riêng có một khoản vay ngắn hạn hơn 43 tỷ tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 8%/năm.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021, nợ phải trả của CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) tính đến hết tháng 6/2021 gần 10.460 tỷ đồng, tăng mạnh 51% so với đầu kỳ, chiếm 52% tổng tài sản. Riêng vay nợ Nam Long tăng 14%, lên hơn 2.795 tỷ đồng.

Trong đó, Nam Long vay ngân hàng hơn 1.657 tỷ đồng. Hiện chủ nợ lớn nhất tại Nam Long là ngân hàng OCB với gần 964.728 tỷ đồng vay ngắn hạn với mục đích vay hỗ trợ nhu cầu vốn lưu động; và hơn 352 tỷ đồng vay dài hạn dùng để tài trợ đầu tư phát triển dự án Izumii và dự án Cần Thơ.

Ngoài OCB, Nam Long còn đang vay dài hạn hơn 200 tỷ đồng với lãi suất 10,2%/năm và vay ngắn hạn hơn 50,4 tỷ đồng tại ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam),...

Tài sản đảm bảo cho các khoản vay hầu hết từ quyền sử dụng đất, quyền tài sản của Tập đoàn.

Đáng chú ý, ngoài vay ngân hàng, vay nợ trái phiếu tại Nam Long tính đến 30/6/2021 ghi nhận hơn 1.138 tỷ đồng, tăng so với đầu năm. Mục đích phát hành trái phiếu để tài trợ và đầu tư các dự án của doanh nghiệp. Lãi suất trái phiếu là 6,5%/năm và 10,5%/năm.

Đẩy mạnh vay nợ khiến chi phí lãi vay tại Nam Long 6 tháng đầu năm tăng gấp 4,4 lần, lên hơn 40,6 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đề xuất Quốc hội quy định chỉ thực hiện thanh tra doanh nghiệp mỗi năm 01 lần
Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân để Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng theo trình tự, thủ tục rút gọn, đề nghị Quốc hội thông qua ngay tại Kỳ họp thứ 9 theo quy trình một kỳ họp. Trong đó đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất quy định không được thanh tra, kiểm tra đối với mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh quá 01 lần trong năm.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.