Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/03/2021 15:14 (GMT+7)

Nam sinh ở Chí Linh dương tính với Covid-19 sau 8 lần xét nghiệm

Đại diện Trung tâm Y tế TP Chí Linh thông tin, một nam học sinh (11 tuổi, ở Bến Tắm, phường Hoàng Tân) dương tính với Covid-19 sau 8 lần xét nghiệm.

Cụ thể, ngày 3/3 qua xét nghiệm, ngành y tế đã phát hiện bé N.H.N (SN 2009, ở khu Bến Tắm, phường Hoàng Tân) dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm.

Tuy nhiên, ca nhiễm này không phải mắc trong cộng đồng, vì là trường hợp F1, ủ bệnh trong thời gian dài và được cách ly cùng bố mẹ từ trước. 

Nam sinh ở Chí Linh dương tính với Covid-19 sau 8 lần xét nghiệm Ảnh 1
Nguy cơ tái phát ca bệnh mới vẫn hiện hữu, có thể xảy ra tại TP Chí Linh, Hải Dương.

Đại diện TTYT TP Chí Linh cũng cho biết, tối 4/3 Bệnh viện Nhiệt đới TƯ thông báo một ca bệnh khi hoàn thành điều trị được về nhà, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm lại cho kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19 nên đã nhanh chóng đưa người này trở lại Bệnh viện Đại học Hải Dương.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 5/3, đại diện Trung tâm Y tế TP Chí Linh thông tin, sau ba ngày gỡ phong tỏa, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Mặc dù vậy, nguy cơ tái phát ca bệnh mới vẫn hiện hữu.

BCĐ Phòng chống COVID-19 TP Chí Linh yêu cầu giám sát chặt một số khu vực trọng điểm, nơi có nhiều ca bệnh trước đó. TTYT thành phố theo dõi sát tất cả các trường hợp có biểu hiện ho sốt cộng đồng để lấy mẫu xét nghiệm.

Liên ngành y tế, quân đội, công an tiếp tục quản lý chặt đối với các trường hợp F0 và F1 đã hoàn thành điều trị, cách ly tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 14 ngày. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phòng trường hợp tái dương tính với Covid-19.

Hiện toàn thành phố Chí Linh chỉ còn 89 trường hợp F1 (trong đó 41 người liên quan Công ty Poyun) đang được cách ly tại Trung đoàn 125. 

Cùng chuyên mục

6 lầm tưởng phổ biến về ung thư
Nhiều người cho rằng ung thư là bản án tử, có tính di truyền hoặc uống trà xanh giúp ngăn bệnh, song các nhà khoa học phản bác những hiểu lầm này.
Phòng bệnh dại cách nào?
Người nhiễm virus dại khi đã lên cơn dại thì tỷ lệ tử vong là gần như 100%, mặc dù vậy bệnh dại hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu người bị động vật nghi dại cắn được tiêm phòng vaccine đúng và đầy đủ.
Dùng thuốc điều trị mỡ máu cao, cần lưu ý gì?
Có nhiều loại thuốc tân dược giúp điều chỉnh chỉ số mỡ máu về ngưỡng an toàn, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, các loại thuốc này đều có thể gây ra tác dụng phụ nên người bệnh cần thận trọng khi sử dụng...
Ca mắc cúm A gia tăng, giá thuốc Tamiflu "nhảy múa"
Số liệu thống kê tại tại Trung tâm Xét nghiệm Medlatec cho thấy, từ ngày 1-18/7 có 4.887 trường hợp làm xét nghiệm cúm, trong đó số ca dương tính là 2.377 ca, gồm phát hiện 2.313 ca mắc cúm A (chiếm 97%) và 62 ca phát hiện mắc cúm B (chiếm 3%).

Tin mới