Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/07/2021 09:54 (GMT+7)

Lộ diện Thủ khoa toàn quốc năm 2021, giành 3 điểm 10 tuyệt đối ở 3 môn thi khối B thi tốt nghiệp THPT

Đó chính là nữ sinh Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển khối B (Toán, Hóa học, Sinh học) là 30 với 3 điểm 10 tuyệt đối.

Rạng sáng ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kỳ thi năm nay lần đầu chứng kiến thí sinh giành 3 điểm 10 mà không phải bài thi thuộc tổ hợp Khoa học xã hội.

Cụ thể, đó chính là nữ sinh Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển khối B (Toán, Hóa học, Sinh học) là 30 với 3 điểm 10 tuyệt đối. 

Với kết quả này, Kim Anh không chỉ trở thành thủ khoa khối B mà còn là thủ khoa toàn quốc năm nay. 

Lộ diện Thủ khoa toàn quốc năm 2021, giành 3 điểm 10 tuyệt đối ở 3 môn thi khối B thi tốt nghiệp THPT Ảnh 1
Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1 của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh). Ảnh: VietNamNet.

Bên cạnh đó, điểm thi các môn thi khác của Kim Anh cũng rất tốt. Cụ thể, điểm thi môn Vật lý là 7,25 điểm, điểm trung bình của bài thi Khoa học Tự nhiên đạt 9,08 điểm. Điểm thi môn tiếng Anh của em cũng đạt 8,6 điểm.

Chia sẻ với VietNamNet, nữ sinh Hà Tĩnh nói không quá bất ngờ về kết quả trên. 

Lý giải về điều này, Kim Anh cho hay, sau khi thi về, em đã ước tính được số điểm của mình, thậm chí em cũng nghĩ nếu không có gì sai sót thì có thể trở thành thủ khoa của năm nay.

“Trở thành thủ khoa 30 điểm của khối B và toàn quốc em cũng cảm thấy vui và hạnh phúc”, nữ sinh nói. 

Theo Tuổi Trẻ Online, Kim Anh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội, mơ ước trở thành bác sĩ để chữa bệnh và giúp đỡ mọi người. Sở thích của em sau những giờ học căng thẳng là đọc truyện trinh thám và xem phim.

Thầy Đặng Văn Lập (chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 của trường THPT chuyên Hà Tĩnh) cho biết, trường rất vui mừng khi có thí sinh là thủ khoa cả nước. Chia sẻ về cô học trò của mình, thầy Lập cho hay, Kim Anh là học sinh ngoan, chăm chỉ và có phần hơi nhút nhát.

Kim Anh có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

Trong các kỳ thi thử do Trường THPT chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào top 3 của lớp chuyên Toán.

Cùng chuyên mục

Tin mới