Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 05/12/2021 14:33 (GMT+7)

Một trường THPT ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

Lãnh đạo trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết đã làm đơn kiến nghị gửi Sở GD&ĐT và UBND TP. Hà Nội xin lùi thời gian cho học sinh trở lại trường.

Theo thông báo của UBND TP. Hà Nội, các trường thuộc các xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp 1, cấp 2 sẽ cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 6/12. Song quyết định cho học sinh trở lại trường trong bối cảnh các ca mắc trong cộng đồng tại Hà Nội những ngày qua vẫn ở mức cao khiến nhiều phụ huynh, giáo viên vừa mừng vừa lo.

Một trường THPT ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

Ngày 4/12, cô Văn Thùy Dương - Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) - cho biết trên Zing, trong sáng cùng ngày, lãnh đạo nhà trường đã họp gấp và quyết định làm đơn kiến nghị gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND TP. Hà Nội cho phép lùi thời gian học trực tiếp.

"Thời gian dài vừa qua, học sinh đã làm quen và học ổn định với hình thực trực tuyến. Thầy cô cũng đã có giáo án phù hợp. Nhà trường đã xây dựng được hệ thống kiểm tra, đánh giá hạn chế việc gian lận. Do đó, thời gian đến trường trực tiếp lùi lại một vài ngày nữa cũng không ảnh hưởng gì", nữ hiệu phó nói.

Hiệu phó nhà trường cho hay, quyết định xin lùi thời gian đến lớp này được đông đảo phụ huynh ủng hộ, thống nhất.

"Đến nay, học sinh của trường mới tiêm xong mũi vaccine phòng Covid-19 đầu tiên được 19 ngày. Khoảng ngày 21/12, các em mới bắt đầu tiêm mũi 2. Sau khi tiêm mũi 2 phải chờ ít nhất 14 ngày cơ thể mới có kháng thể tốt nhất. Chúng tôi sẽ kiến nghị lùi thời gian đi học trực tiếp của học sinh trường mình đến sau ngày 1/1/2022", cô Văn Thùy Dương cho biết.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cho biết, thứ 2 tuần tới, trường sẽ gửi kiến nghị đến Sở GD-ĐT và UBND TP sớm nhất có thể. Về lịch đi học của học sinh, trường Lương Thế Vinh dự kiến sẽ học trực tiếp vào đầu tháng 1 tùy theo tình hình dịch bệnh và tiến độ tiêm vaccine.

Cùng chuyên mục

Ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên mới cấp THPT
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông (THPT), được thực hiện từ năm học 2022-2023 đối với lớp 10; từ năm học 2023-2024 đối với lớp 11 và từ năm học 2024-2025 đối với lớp 12.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.