Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 30/08/2021 08:30 (GMT+7)

Một số tỉnh thành không tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1

Nhiều lý do được đưa ra, trong đó có việc trẻ còn nhỏ, chưa có kỹ năng cần thiết để học trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành phố trên cả nước đã tiến hành dời lịch đến trường cũng như nhập học của học sinh để phòng dịch.

Với số ca mắc mới mỗi ngày vẫn ở mức cao, đồng thời nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn còn, một số địa phương đã lên kế hoạch cho học sinh học trực tuyến, trong đó có cả học sinh lớp 1.

Một số tỉnh thành không tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên một số địa phương cũng không ủng hộ phương án để học sinh lớp 1 học trực tuyến bởi độ tuổi này hoàn toàn chưa có đủ kỹ năng cơ bản. Một số tỉnh thành vì thế đã quyết định không tố chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1.

Cần Thơ

Cũng như bao tỉnh thành phía nam khác, TP Cần Thơ vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 8/9. Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đã lên kế hoạch cho việc dạy học trực tuyến.

Theo nhận định của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 sẽ không đạt hiệu quả như mong đợi. Theo đó Sở GD&ĐT không tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1 với một số lý do như nền tảng kỹ năng của học sinh, kinh nghiệm của giáo viên, nhiều phụ huynh, gia đình bị động,...

Nếu đến ngày 15/9 tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND thành phố điều chỉnh thời gian tựu trường phù hợp cho học sinh tiểu học nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thừa Thiên Huế

Theo kế hoạch năm học mới, học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ khai giảng vào ngày 5/9. Các cấp học sẽ tựu trường vào ngày 1/9, riêng đối với các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) tựu trường vào ngày 26/8. Ngày bắt đầu học đối với các cấp là 6/9.

Một số tỉnh thành không tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nếu dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và không thể học trực tiếp, học sinh lớp 1, 2 và 6 sẽ học qua truyền hình. Các khối lớp còn lại học trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, học sinh lớp 1 còn chưa biết chữ nên không thể học trực tuyến được. Thế nên ngành giáo dục Thừa Thiên Huế quyết định dạy qua truyền hình nhằm thuận lợi cho cả học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Cùng chuyên mục

Tin mới