Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/06/2024 18:32 (GMT+7)

Miền Bắc hết nắng nóng gay gắt?

Theo dõi GĐ&PL trên

Chuyên gia thời tiết nhận định trong thời gian tới nhiều khả năng miền Bắc sẽ không còn đợt nắng nóng gay gắt nào xuất hiện nữa.

Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đầy dần lên, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay và ngày mai (24/6), thành phố Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo từ đêm 24/6 - 26/6, thành phố Hà Nội có mưa vừa, cục bộ có mưa to Lượng mưa các nơi phổ biến 50 - 80mm, có nơi trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chuyên gia về biến đổi khí hậu và cảnh báo thiên tai - TS Nguyễn Ngọc Huy trao đổi trên tờ Sức Khỏe Đời Sống, cho biết, hôm nay (23/6) mây che phủ hầu khắp các miền của Việt Nam. Còn chút nắng rớt vài nơi nhưng sẽ không còn nóng kinh hoàng như những ngày vừa qua nữa. Theo nhận định, thời gian tới nhiều khả năng miền Bắc sẽ không còn đợt nắng nóng gay gắt nào xuất hiện nữa.

Miền Bắc hết nắng nóng gay gắt? Ảnh 1
Hình minh họa.

Vùng áp thấp trên biển ít có khả năng mạnh lên thành bão. Tuy nhiên với sự ảnh hưởng của vùng áp thấp, nhiều vùng cả nước có mưa trong hôm nay và trong tuần tới. Bắc Trung Bộ có mưa rải rác hạ nhiệt nắng nóng. Các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc cần lưu ý mưa lớn có thể gây sạt lở, lụt và lũ quét trong các ngày 25 và 26/6.

Trên biển, ngày và đêm 23/6, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa)Cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, đêm gió giảm dần. Khu vực Giữa Biển Đông có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Trong khi đó, khu vực miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận), dự báo từ đêm 24/6 đến 27/6, mưa tiếp tục gia tăng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, nhiều nơi đón mưa rất to.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Dự báo mưa lớn đỉnh điểm ở Tây Nguyên và Nam Bộ diễn ra hôm nay (23/6). Từ ngày mai (24/6), mưa giảm dần. Từ ngày 25/6 đến 2/7, khu vực này chỉ còn mưa rào rải rác vào chiều tối và tối.

Cùng chuyên mục

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.