Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 07/03/2023 08:17 (GMT+7)

Mẹ chồng đạp xe ngày đưa cơm 2 bữa, con dâu lỡ lời khiến bà tức giận đòi bỏ nhà đi tu

Theo dõi GĐ&PL trên

Hồi mới về làm dâu, không ít lần nàng dâu đã bật khóc vì bố chồng hay bố mẹ chồng cũng có lúc giận con dâu tới mức không nói nên lời.

Mẹ chồng nàng dâu sống chung dưới một mái nhà khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, xung đột, nhất là lúc ban đầu, khi nàng dâu mới chân ướt chân ráo về nhà chồng, hai mẹ con chưa hiểu hết về nhau. Cặp mẹ chồng Nguyễn Thị Duy Tâm (60 tuổi) và nàng dâu Đỗ Thị Thùy Liên (32 tuổi, kinh doanh online, sống tại TP.HCM) cũng vậy, thậm chí có lúc mẹ chồng vì giận con dâu mà bỏ nhà đòi đi tu.

Chia sẻ trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, cô Tâm cho biết, ngày đầu gặp mặt cả hai đều có ấn tượng tốt về nhau. Cô nhận xét chị Liên là người hiền lành, dễ thương, lanh lẹ và nàng dâu cũng cảm thấy mẹ chồng vừa đẹp vừa hiền, quan tâm tới con cái nên chị rất thoải mái.

Lấy chồng 5 năm, chị Thùy Liên ở với mẹ chồng 4 năm nhưng chị chưa phải làm dâu ngày nào. “Ngày xưa tôi làm dâu mẹ chồng già, sáng 4 rưỡi dậy nấu cơm. Còn bây giờ, làm dâu “mẹ chồng trẻ”. 4 năm trời nấu cơm cho con dâu ăn. Chồng đi chợ, mẹ chồng nấu cơm, con dâu ngủ tới 8-9 giờ dậy ăn thôi”, cô Duy Tâm hài hước kể. Thực ra là do chị bận kinh doanh buôn bán, nên chị chỉ có thể chăm sóc con cái và thỉnh thoảng phụ mẹ nhặt rau, ăn xong rồi đi rửa bát thôi.

Hồi chưa ở chung, ngày nào mẹ chồng cũng nấu cơm rồi đạp xe ngày 2 lần đưa lên cho vợ chồng chị ăn. “Mẹ chồng tôi không biết đi xe máy. Lúc tôi sinh con, tôi về nhà ngoại ở 3 tháng, tới tháng thứ 4 thì quay về thành phố thuê trọ ở vì nhà bố mẹ chồng hơi nhỏ. Từ ngày đó, mẹ chồng nấu cơm ở bên nhà rồi đạp xe đạp mang qua nhà trọ cho hai vợ chồng ăn tôi ăn rồi phụ tôi chăm sóc con”, chị Thùy Liên kể.

Mẹ chồng đạp xe ngày đưa cơm 2 bữa, con dâu lỡ lời khiến bà tức giận đòi bỏ nhà đi tu - 1
Mẹ chồng Duy Tâm và con dâu Thùy Liên trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu.

Mẹ chồng nàng dâu hợp nhau ở nhiều mặt, cả hai đều thích đi chơi, du lịch, mua sắm, ca hát nhảy múa. Hiện tại mẹ chồng nàng dâu còn cùng nhau tham gia câu lạc bộ vui khỏe, đi chùa ăn chay hai mẹ con đều đồng hành cùng nhau. Ngay cả việc chăm con chăm cháu, mẹ chồng cũng để nàng dâu tự mình quyết định nên không xảy ra mâu thuẫn gì về việc chăm con cái.

Dẫu vậy, hồi mới về làm dâu, không ít lần nàng dâu đã bật khóc vì bố chồng hay bố mẹ chồng cũng có lúc giận con dâu tới mức không nói nên lời. Chị Thùy Liên cho biết, bố chồng là người rất nề nếp. Thời gian đầu bố chồng yêu cầu con cái một tuần phải về thăm bố mẹ 1-2 lần, vợ chồng chị nghe theo nhưng mỗi lần về nhà, bố lại giảng dạy đạo lý khiến chị cảm thấy rất áp lực, khó chịu.

Mỗi lần về, tôi muốn gia đình được vui vẻ nhưng lần nào về cũng vậy, bố đều gọi hai vợ chồng lên lầu giảng dạy đạo lý tới 30 phút - 2 tiếng. Đó giờ gia đình tôi sống ở dưới quê thoải mái quen rồi nên nhiều khi nói chuyện với gia đình không có đầu, có đuôi, bố mẹ cũng không chấp mình. Do đó khi về làm dâu tôi cũng theo nếp như vậy, hay nói thẳng, có gì nói nấy mà không suy nghĩ nên bố dạy phải nói có đầu có đuôi, có chủ ngữ vị ngữ, có trên có dưới. Bố nói nhiều quá đến nỗi tôi không chịu nổi, hôm đó đã òa khóc lên vì cảm thấy quá áp lực”, chị Thùy Liên kể lại. Tuy nhiên sau này khi đã hiểu nhau, bố chồng nàng dâu nói chuyện rất hợp nhau, thân nhau như bố và con gái.

Mẹ chồng đạp xe ngày đưa cơm 2 bữa, con dâu lỡ lời khiến bà tức giận đòi bỏ nhà đi tu - 2

Chị cho biết thêm, sống với mẹ chồng 4 năm thì có 2-3 lần xung đột với mẹ. Nhớ có lần khi hai vợ chồng chị mới mua căn chung cư ở quận Thủ Đức, hôm đó bố mẹ chồng đến phụ vợ chồng chị dọn vào nhà mới.

Dọn cả ngày trời rất mệt mỏi, khi con trai mắc đi vệ sinh, chị mới nhờ mẹ đi rửa dùm cháu nhưng bà không đi. Đang mệt mỏi thì chớ nên chị Thùy Liên đã nói nặng lời với mẹ chồng khiến bố mẹ chồng “giận không nói nên lời” và đi về luôn. Sau đó chị chủ động nhắn tin xin lỗi mẹ, mẹ không chấp nhặt nên mẹ chồng mới nguôi giận, lại xuống ở chung với vợ chồng chị.

Một lần khác, mẹ chồng nàng dâu lại xung đột với nhau chuyện nấu ăn. Cụ thể, bình thường chiên trứng cô Tâm thường bỏ hành phi vào cho thơm nhưng hôm đó cô lại không bỏ, nàng dâu liền hỏi: “Tại sao mẹ chiên trứng cho cháu ăn mà mẹ không phi hành lên cho thơm? Mẹ chiên như vậy sao cháu ăn được?”. Chị cứ lầm bà lầm bầm như vậy, cộng thêm ngày hôm đó hai mẹ con cũng lời qua tiếng lại mấy lần rồi, nên việc này tuy nhỏ nhưng lại như châm lửa cho ngòi nổ.

Tôi không phải là người ở, tôi mà mẹ chồng, tôi đi về”, cô Tâm quát con dâu.Nhưng thay vì xin lỗi hay níu kéo, nàng dâu lại thẳng thắn “tiễn” mẹ đi: “Nếu mẹ không thích ở với con thì mẹ cứ đi về đi, chứ con không đuổi mẹ nha”. Hai mẹ con lời qua tiếng lại, mãi tới khi chồng chị Thùy Liên về, cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu mới tạm kết thúc.

“Đúng lúc đó chồng tôi đi làm về, nghe hai mẹ con lời qua tiếng lại, chồng mới nói hai mẹ con im đi thì hai mẹ con mới im. Đến tối, mẹ cuốn gói đồ đi về thiệt”, chị Thùy Liên kể. Tuy nhiên vì khắc khẩu với chồng, nên thay vì về nhà mình, cô Tâm lại muốn đi tu.

Mẹ chồng đạp xe ngày đưa cơm 2 bữa, con dâu lỡ lời khiến bà tức giận đòi bỏ nhà đi tu - 3
Mẹ chồng đạp xe ngày đưa cơm 2 bữa, con dâu lỡ lời khiến bà tức giận đòi bỏ nhà đi tu - 4
Cô Tâm kể về "cuộc chiến" giữa mẹ chồng nàng dâu.

10 giờ tối, tôi điện lên chùa bảo với thầy: ‘Thầy ơi, ở với con dâu không được mà ở với chồng cũng không được, thầy có nơi nào thì cho tôi lên'. Thầy nói cứ lên đi, lên thầy xây cho một căn phòng, lên ở rồi thầy chở đi giao duyên. Thầy là em ruột của tôi, nghe thầy nói vậy mừng quá nên sáng hôm sau bắt xe đi”, mẹ chồng kể thêm. Song, khi cô Tâm xách đồ đi ra, mẹ con chị Thùy Liên lại chạy theo xin lỗi, năn nỉ nên cô lại nguôi và quay về chung sống với các con.

Mẹ chồng tôi đã hi sinh rất nhiều. Khi tôi sinh con, bố chồng ra quyết định mẹ nghỉ việc để ở nhà chăm cháu nên mẹ đã bỏ việc ở nhà phụ tôi. Bố mẹ thương con thương cháu nhiều, tình thương đó tôi không có từ nào diễn tả được. Mấy năm làm dâu, tôi không thấy mình phải làm dâu, giống như bố mẹ ruột với con gái vậy đó”, chị Thùy Liên nghẹn ngào.

Cũng trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, chị Thùy Liên cho biết thêm, chính chị là người đã hàn gắn bố mẹ chồng lại với nhau. “Bố mẹ chồng tôi vốn khắc khẩu. Từ xưa bố chồng tôi là người lo toan đủ thứ, lo hết từ A đến Z, mẹ ở nhà chỉ chăm 2 con thôi, mà với một người như vậy họ thường có quan niệm là mình nói gì thì phải nghe đó, trái ý cái là rất bực mình. Mỗi khi bố bực lên, bố nói thì mẹ lại im lặng khiến bố càng bực. Từ ngày có con dâu về, mới có người dám nói thẳng với bố nên bố mới bớt khó tính lại”, chị Thùy Liên chia sẻ. Về điều này, bố chồng chị Liên cũng phải thừa nhận và cho biết bản thân ông đã sửa đổi, bớt nóng tính lại được 70%.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.