Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 08/01/2021 07:48 (GMT+7)

Mâu thuẫn từ việc 'nhìn đểu', 2 nhóm học sinh THPT hẹn nhau từ Đà Lạt về TP.HCM hỗn chiến

Theo dõi GĐ&PL trên

Cho rằng bị nhìn đểu khi đi du lịch ở Đà Lạt, 2 nhóm học sinh THPT khi về TP.HCM vẫn hẹn nhau ở quận Tân Bình để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 7/1, Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm B.Đ.Ng. (SN 2003, ngụ quận Bình Tân), T.T.N. (SN 2003), (SN 2004) và B.A.K. (SN 2004, là anh em với B.T.N., cùng ngụ Tân Bình) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo đó, ngày 29/12/2020, trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) tổ chức cho học sinh đi chơi Đà Lạt. Nữ sinh tên T. (học sinh lớp 12) tình cờ gặp Ng. cũng đi Đà Lạt nên rủ nhau đi uống trà sữa. 

Lúc này, N.M.T. (học sinh lớp 12) cùng bạn là P.Đ. chạy xe máy ngang qua nhìn T. rồi sang quán khác uống trà sữa. Ng. cho rằng M.T. và P.Đ. nhìn đểu mình nên lên mạng tìm kiếm rồi hẹn ra chợ Đà Lạt đánh nhau. Cuộc đụng độ sau đó không diễn ra. 

Mâu thuẫn từ việc 'nhìn đểu', 2 nhóm học sinh THPT hẹn nhau từ Đà Lạt về TP.HCM hỗn chiến Ảnh 1
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Lê Trai/Zing.

Về TP.HCM, Ng. tiếp tục hẹn nhóm P.Đ. tiếp tục hẹn nhau ở quận Tân Bình để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 1/1, P.Đ. cùng 5 người khác đến địa chỉ ở đường Nguyễn Hồng Đào (quận Tân Bình) để gặp nhóm Ng. nhưng không thấy ai nên bỏ về. Sau đó, 2 bên tếp tục nhắn tin khích nhau và hẹn nói chuyện ở quá cà phê đường Lê Trung Nghĩa (phường 12, quận Tân Bình). 

Chiều hôm sau (2/1), nhóm P.Đ. gồm 11 người kéo từ Hóc Môn lên quận Tân Bình. Ng. cũng tập hợp 13 người bạn thủ sẵn cây sắt, dao, kiếm... tới địa chỉ trên chuẩn bị huyết chiến.

Khi nhóm P.Đ. vừa đến nơi thì bị nhóm Ng. chạy xe tới tông làm ngã. Sau đó, 2 nhóm dùng hung khí, mũ bảo hiểm xông vào đuổi chém nhau.

Vụ việc khiến 3 người là N.H.K. (SN 2003), N.X.K. (SN 2005) và T.B.P. (SN 2003, cùng ngụ huyện Hóc Môn) bị thương, được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Sau khi gây án, hai nhóm lên xe tẩu thoát. 

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Tân Bình đã vào cuộc điều tra và xác định, triệu tập tất cả các đối tượng của 2 nhóm trên. 

Quá trình điều tra, công an xác định, Ng., T.T.N., B.T.N., B.A.K. là những người gây án trực tiếp nên bắt giữ. Riêng các đối tượng còn lại, công an đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.