Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 03/11/2022 10:06 (GMT+7)

Mất số điện thoại, người phụ nữ hoảng hốt khi phát hiện hơn 5 tỷ đồng bỗng chốc 'bốc hơi'

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sau khi một phụ nữ trình báo số tiền hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng cũng "bốc hơi" không rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu, bà N.H.T.T (39 tuổi, quê huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) trình báo, đầu tháng 12/2021 điện thoại của bà bỗng dưng không hoạt động 2 chiều được.

Liên hệ tổng đài Viettel, bà nhận được thông báo, sim điện thoại bị khoá và đã được cấp mới lại. Cửa hàng cấp lại sim cho bà T. có địa chỉ trên đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

Mất số điện thoại, người phụ nữ hoảng hốt khi phát hiện hơn 5 tỷ đồng bỗng chốc 'bốc hơi' Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau đó, bà T. phát hiện số tiền hơn 5,5 tỷ đồng trong 3 tài khoản ngân hàng được đăng ký tại TP.HCM và Đồng Nai, đã… "bốc hơi". Tiền được chuyển vào nhiều tài khoản ngân hàng của người lạ.

Ngay lập tức, bà T. gọi điện đến những ngân hàng trên để giải quyết thì nhận được thông báo lệnh chuyển tiền do bà xác lập và được xác thực bởi mã OTP qua tin nhắn điện thoại.

Khi bà T. đến cửa hàng cấp lại sim để thắc mắc, nhân viên ở đây trả lời vòng vo, không cung cấp hình ảnh camera về các đối tượng chiếm đoạt sim vì cho rằng bảo mật thông tin. Bà T. làm thủ tục cấp lại sim lần nữa thì nhân viên yêu cầu cung cấp CMND, chụp ảnh và thực hiện các thủ tục đầy đủ.

Bà T. khẳng định, bà đang giữ CMND cá nhân, chưa từng làm thủ tục cấp lại sim số.

Từ cơ sở xác minh ban đầu nội dung đơn trình báo của bà T, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “lừa đảo” để điều tra.

Cùng chuyên mục

Tin mới vụ bà chủ tiệm vàng ở Long An 'tay không bắt cướp'
Hành động "tay không bắt cướp" của bà chủ tiệm vàng nhận được rất nhiều lời ngợi khen sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, sự chủ động tham gia bắt cướp của những người dân khác cũng nhận được sự khen thưởng của Cơ quan chức năng.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.