Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/06/2022 16:44 (GMT+7)

Lớp phó học tập 'nướng' 300 triệu học phí của bạn vào app đầu tư trên mạng

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi thu tiền học phí của 45 sinh viên, lớp phó học tập liền chiếm đoạt, đem đầu từ vào app trên mạng.

Ngày 1/6, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Đào Thị Hiền Trang (SN 1988), trú tại Tk15, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, đối tượng Trang đã lạm dụng sự tín nhiệm là lớp phó học tập thu tiền học phí của 45 học viên lớp K61D2 trường Đại học Vinh liên kết đào tạo với trường Cao Đẳng Sơn La, với tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Lớp phó học tập 'nướng' 300 triệu học phí của bạn vào app đầu tư trên mạng Ảnh 1
Đối tượng Đào Thị Hiền Trang (dấu X). Ảnh: Công an Nhân dân

Sau khi thu xong học phí từ các bạn trong lớp, Trang không mang nộp cho nhà trường mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Trong đó, có việc đầu tư vào app BINANCE trên mạng (đây là app không được phép hoạt động tại Việt Nam), dẫn đến không thể chi trả được số tiền đã chiếm đoạt.

Từ đó theo quy định tại Khoản 3, Điều 175 Bộ luật hình sự, đối tượng Trang đã đủ cấu thành tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.