Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 03/11/2020 16:52 (GMT+7)

Kinh hoàng thâm nhập cơ sở chế biến nội tạng bẩn ở Tiên Lãng

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ ý kiến phản ánh của người dân, sau nhiều ngày theo dõi phóng viên (PV) Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã thâm nhập vào cơ sở chế biến lòng heo của ông Nguyễn Trọng Dư.

Nội tạng động vật là món ăn “khoái khẩu” và được coi là bổ dưỡng, lượng tiêu thụ sản phẩm này tại Việt Nam hiện nay rất lớn. Tại các quán ăn, nhà hàng nội tạng động vật luôn được thực khách ưa chuộng, nhưng khi sử dụng món ăn này đã bao giờ chúng ta đặt câu hỏi về nguồn gốc, và cách chế biến món ăn này?

Từ ý kiến phản ánh của người dân, sau nhiều ngày theo dõi phóng viên (PV) Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã thâm nhập vào cơ sở chế biến lòng heo của ông Nguyễn Trọng Dư, thuộc thôn Đồng Tiến, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Tận mắt chứng kiến PV không khỏi rùng mình khi thấy một lượng lớn lòng heo đã bốc mùi hôi thối được chất thành đống trên nền nhà xưởng rộng hàng trăm m2, bên cạnh đó là những xô chậu cáu bẩn vứt ngổn ngang xung quanh, số lòng heo này đang được các nhân công làm sạch bằng cách dùng ủng trực tiếp dẫm đạp lên và dùng vòi nước bơm trực tiếp từ ao ngay cạnh xả thẳng vào để rửa, sau khi sơ chế qua số lượng lòng heo trên tiếp tục được đưa vào bể chứa để ngâm tẩy làm trắng.

Bà Hiên (vợ ông Nguyễn Trọng Dư chủ cơ sở) cho biết toàn bộ số lòng heo trên được gom từ các lò mổ mang về chế biến bán cho chăn nuôi gia súc?!

Theo bà Hiên, toàn bộ nước thải ra từ quá trình chế biến được chảy trực tiếp vào một bể chứa. Nhưng bể chứa này được xử lý như thế nào, thoát ra đâu? Bà Hiên không trả lời.

Người dân cho biết đã nhiều năm nay nước thải từ cơ sở chế biến lòng heo của ông Dư thải ra gây nên mùi hôi thối nồng nặc, đặc biệt một số ruộng của dân ở gần lúa chết không canh tác được. Cơ sở này hoạt động mấy năm nay rồi, chúng tôi cũng đã kiến nghị đến các cấp chính quyền nhưng không hiểu sao đến giờ cơ sở này vẫn hoạt động?

Việc chủ cơ sở khẳng định số lòng heo nêu trên được thu gom từ các lò mổ, chế biến bán cho cơ sở chăn nuôi gia súc rất cần được các cơ quan chức năng Huyện Tiên Lãng cũng như thành phố Hải Phòng xác minh làm rõ.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi trách nhiệm của chính quyền ở đâu khi để một cơ sở chế biến nội tạng động vật hoạt động nhiều năm, xả thải gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong nhân dân?

CHIẾN THẮNG

Cùng chuyên mục

Những thông tin cơ bản để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
Dữ liệu truy xuất nguồn gốc của từng sản phẩm, hàng hóa trong hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa bao gồm tối thiểu các thông tin như:  Tên sản phẩm, hàng hóa; Hình ảnh sản phẩm, hàng hóa; Tên đơn vị sản xuất, kinh doanh; Địa chỉ đơn vị sản xuất, kinh doanh...
Thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng: Cảnh báo về sự an toàn của sản phẩm y tế
Trong một thông báo mới nhất từ Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế, việc thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng đã được thông báo. Mẫu thuốc này được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu bởi Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco. Việc thu hồi lô thuốc này đang gây lo ngại về an toàn sức khỏe của người dùng.

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.