Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 11/08/2023 20:52 (GMT+7)

Khởi tố một nữ Vụ trưởng thuộc Văn phòng Chính phủ

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiều 11/8, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Bích Ngọc về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

tm-img-alt
Bị can Trần Bích Ngọc. Ảnh: Bộ Công an.

Cụ thể, ngày 9/8, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Bích Ngọc về tội danh trên.

Sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (Vụ 3) phê chuẩn các quyết định và lệnh tố tụng, ngày 10/8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các thủ tục đối với bị can Trần Bích Ngọc theo đúng quy định pháp luật.

Cơ quan Công an xác định, Trần Bích Ngọc, Vụ trưởng Vụ Theo dõi công tác thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc Văn phòng Chính phủ có liên quan đến vụ án "Nhận hối lộ" xảy ra tại tỉnh Lâm Đồng.

Bị can Ngọc đã lợi dụng vị trí công tác làm trái chức trách, nhiệm vụ được phân công trong việc giải quyết thanh tra, khiếu nại đối với dự án khu đô thị thương mại nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh (tỉnh Lâm Đồng), gây thiệt hại đến lợi ích nhà nước.

Hiện Bộ Công an đang tập trung lực lượng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng vụ án và triệt để thu hồi tài sản.

Cùng chuyên mục

Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.
Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.

Tin mới