Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 08/02/2021 09:38 (GMT+7)

Khởi tố hai bị can tham gia tấn công chốt phòng, chống dịch Covid-19

Hai bị can bị khởi tố liên quan đến vụ việc chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái phép xảy ra tại chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 18, An Giang.

Ngày 06/02, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Bộ đội Biên phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can liên quan đến vụ việc chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái phép xảy ra tại chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 18, thuộc Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

tm-img-alt
Lệnh truy nã bị can Nguyễn Hồng Đại. Ảnh: LĐ.

Cụ thể, hai bị can trên bị khởi tố về các hành vi "Cống người thi hành công vụ" và "Bắt giữ người trái phép" gồm Nguyễn Hồng Đại (36 tuổi) và Võ Văn Mộng (42 tuổi), cùng trú tại khóm Vĩnh Chánh, phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Hiện, Võ Văn Mộng đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam. Riêng Nguyễn Hồng Đại đã bỏ trốn và đang bị cơ quan điều tra truy nã.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3 (Bộ đội Biên phòng), khoảng 21 giờ 35 phút, ngày 20/01/2021, Tổ công tác Chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 18 tổ chức tuần tra, kiểm soát chống người xuất, nhập cảnh trái phép, phòng chống buôn lậu tại đoạn biên giới giữa khu vực Mốc 268/2 đến Mốc 269 (cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 120m).

Tại đây, Tổ công tác phát hiện một nhóm khoảng 5 người đi từ hướng Campuchia qua biên giới về phía Việt Nam, nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Bị phát hiện những người này bỏ chạy về phía biên giới. Tổ công tác truy đuổi, bắt giữ được một đối tượng đang đeo một thùng đồ bên ngoài có bao bọc nylon màu đen, tìm kiếm xung quanh phát hiện thêm ba thùng đồ bên ngoài có bao bọc nylon màu đen (nghi vấn là thuốc lá).

Tại thời điểm kiểm tra, không ai nhận là chủ sở hữu của 3 thùng đồ còn lại, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về Chốt 18 để làm việc.

Trong lúc tổ công tác đưa Mộng cùng tang vật về chốt để làm việc thì có khoảng 20 người manh động, khiêu khích đi theo sau yêu cầu thả người, trả và  giành lại hàng hóa. Những người này áp sát lực lượng làm nhiệm vụ, và một người xông đến nắm cổ áo Đại úy Huỳnh Quang Vinh (Công an phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) đe dọa rồi dùng tay đánh trúng vào mắt bên phải  làm Đại úy Vinh té ngã.

Sau đó, những người này kéo đến bao vây Chốt 18 la hét, tấn công giật đứt dây dẫn điện đèn chiếu sáng; khống chế, khiêng Trung úy Trần Anh Quyết (BĐBP An Giang) đến địa điểm cách chốt khoảng 20m để đe dọa cán bộ, chiến sĩ trong chốt. Một số người khác xông vào chốt để giải cứu đối tượng và cướp lại số hàng đưa  về bên kia biên giới.

Cơ quan Điều tra đã bắt tạm giam bị can Mộng, đồng thời ra quyết định truy nã đối với Đại.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.