Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/03/2024 06:30 (GMT+7)

Khởi tố 2 đối tượng liên quan việc mua bán đất tại dự án đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Theo dõi GĐ&PL trên

Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về hành vi đưa hối lộ và nhận hối lộ liên quan đến việc mua bán đất tại dự án đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Thông tin này được Công an huyện Krông Pắk cho biết vào sáng nay (27/3). Hai đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Hồng Trường (35 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk) và Đoàn Hồng Trí (49 tuổi).

Khởi tố 2 đối tượng liên quan việc mua bán đất tại dự án đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột
Nguyễn Hồng Trường (phải) và Đoàn Hồng Trí tại cơ quan công an. Ảnh: T/h.

Theo công an, dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 6/2023, đoạn qua địa bàn huyện Krông Pắk có chiều dài hơn 33km, do 6 doanh nghiệp thi công. Trong đó, Công ty TNHH Xây dựng cầu đường Hoàng Nam (Công ty Hoàng Nam).

Theo hồ sơ thiết kế kỹ thuật công trình thì trong quá trình thi công cao tốc, Công ty Hoàng Nam phải bóc phần đất không thích hợp để đổ vào khu vực bãi thải. Sau đó, phần đất này được bàn giao lại cho địa phương để quản lý, sử dụng theo quy định. Ngoài đơn vị thi công cao tốc thì các tổ chức, cá nhân không được phép khai thác, chở đất ra ngoài khu vực cao tốc.

Tuy nhiên, cuối tháng 12/2023, do thấy nhiều hộ dân có nhu cầu mua đất nên đối tượng Nguyễn Hồng Trường đã nảy sinh ý định khai thác đất trên khu vực cao tốc mang đi bán. Trường đã tìm gặp và làm quen với Đoàn Hồng Trí là kỹ sư phụ trách quản lý đào, đắp, vận chuyển đất, lu lèn phần đường trong quá trình thi công cao tốc của Công ty Hoàng Nam.

Khởi tố 2 đối tượng liên quan việc mua bán đất tại dự án đường cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột
Công an huyện Krông Pắk đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Hồng Trường và Đoàn Hồng Trí. Ảnh: T/h.

Hai bên thỏa thuận Trường sẽ đưa tiền và Trí sẽ làm ngơ việc khai thác đất. Sau đó, Trường đã đưa cho Trí 3 lần tổng cộng 25 triệu đồng và được Trí đồng ý cho khai thác hơn 670m3 đất chở đi bán.

Đến 0 giờ ngày 9/2, khi các đối tượng đang tiếp tục khai thác đất thì bị tổ công tác của Công an huyện Krông Pắk phát hiện, bắt giữ. Theo kết luận định giá tài sản, hơn 670m3 đất trên có giá trị vào thời điểm tháng 2/2024 là hơn 33 triệu đồng.

Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố Trường về hành vi đưa hối lộ và Trí về hành vi nhận hối lộ.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị lắp camera an ninh trong bệnh viện
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành đề nghị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Tin mới

Show diễn jetski bắn pháo hoa tại Cát Bà vượt qua vòng thẩm định Guinness, xác lập hai kỷ lục thế giới trên biển
Ngày 21/5/2025, tại Vịnh trung tâm Cát Bà (Hải Phòng), các hạng mục trình diễn thuộc show Symphony of the Green Island đã vượt qua vòng thẩm định kỷ lục khắt khe của Tổ chức Guinness World Records (GWR) và được công bố chính thức trên website của Tổ chức vào ngày 23/5.