Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/09/2023 10:50 (GMT+7)

Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người ngất xỉu sau thời gian mắc kẹt

Theo dõi GĐ&PL trên

Đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 1 căn chung cư mini. Nơi xảy ra hỏa hoạn là căn nhà được thiết kế 10 tầng có khoảng 45 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên

Vụ cháy xảy ra vào khoảng hơn 23h đêm 12/9, tại chung cư mini ngõ 29/70 phố Khương Hạ, Hà Nội. Tại hiện trường, hàng trăm người đứng theo dõi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Thanh Xuân, Đại học PCCC... với gần 20 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người thương vong Ảnh 1
Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người thương vong Ảnh 2

Thông tin ban đầu cho biết, đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 1 căn chung cư mini. Nơi xảy ra hỏa hoạn là căn nhà được thiết kế 10 tầng có khoảng 45 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên; trong đó có: 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người thương vong Ảnh 3
Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người thương vong Ảnh 4

Hàng trăm cảnh sát PCCC&CNCH trong quá trình làm nhiệm vụ đã khá vất vả, do ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong hẻm, gây khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Đến khoảng 1h sáng, khói vẫn còn bốc lên ở toà nhà, lực lượng chữa cháy phun nước dập khói và tiếp cận hiện trường để giải cứu những người mắc kẹt trong toà nhà.

Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người thương vong Ảnh 5
Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người thương vong Ảnh 6

Đến 2h25, khói đã được dập tắt, lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước từ vòi rồng từ tầng 3 đến tầng 9, tiếp tục tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà.

Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng ngất xỉu sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư. Ngay sau đó tất cả được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cách đó khoảng 5 km.

Lực lượng chức năng sau đó vẫn tiếp tục khắc phục hậu quả, tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân, đưa đi cấp cứu.

Cháy lớn chung cư mini ở Thanh Xuân, nhiều người thương vong Ảnh 7

Đến 3h08, một nữ nạn nhân được lực lượng Cảnh sát PCCC đưa ra ngoài. Tới thời điểm này, sơ bộ có khoảng 6 nạn nhân được đưa ra từ chung cư và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đên 4h30, lực lượng chức năng và người dân tiếp tục đưa 3 nạn nhân (2 trẻ em và 1 người lớn) ra bên ngoài. Lúc này, trời đổ mưa to.

Đến khoảng 4h42, lực lượng chức năng bắt đầu đưa các nạn nhân được xác định tử vong ra khỏi hiện trường vụ cháy.

Nguyên nhân vụ cháy cũng như thiệt hại về người và tài sản đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.

Tin mới

Cha con ông Trần Quí Thanh hầu tòa
Sáng 23/4, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Trần Quí Thanh (SN 1951), Trần Uyên Phương (SN 1981), Trần Ngọc Bích (SN 1984) cùng bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Cảnh giác các cuộc gọi kích hoạt 'hộ' định danh điện tử mức độ 2
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân khi làm thủ tục đăng ký, cập nhật định danh điện tử mức độ 2 thì phải đến trực tiếp trụ sở Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc nơi gần nhất để làm định danh điện tử mức 2, không phải cập nhật qua số điện thoại lạ được gọi tới.
Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.