Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 21/10/2023 07:09 (GMT+7)

Khai thác cát trái phép, gây thiệt hại hơn 2,2 tỷ đồng, một giám đốc bị khởi tố

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa có quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của giám đốc Công ty TNHH XDTH Tâm Anh, (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) về tội “Vi phạm QĐ về khai thác tài nguyên"

tm-img-alt
Lực lượng chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Lê Văn Đàn.

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Lê Văn Đàn (sinh năm 1971, ngụ xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy), giám đốc Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Tâm Anh, ở Xã Cam Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Quá trình điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình xác định, Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Tâm Anh do Lê Văn Đàn làm Giám đốc, với chức năng chính là xây dựng công trình, có mỏ vật liệu xây dựng thông thường và được cấp phép khai thác phục vụ công trình xây dựng.

tm-img-alt

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của giám đốc Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Tâm Anh.

Tuy nhiên, trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2022, công ty này đã có hành vi khai thác cát vượt ra ngoài phạm vi được cấp phép tại thôn Thanh Mỹ, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy với khối lượng cát đã khai thác trái phép là 8.960m3. Tổng giá trị khoáng sản thiệt hại là hơn 2,2 tỉ đồng.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ các nội dung khác có liên quan.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Lừa đảo trực tuyến gia tăng sau Tết với "cái bẫy" xem bói trực tuyến
Theo cảnh báo của Cục An toàn thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông, trong những ngày đi làm sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình lừa đảo trực tuyến vẫn diễn ra khá phức tạp. Nhiều người dân bị sập bẫy trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của đối tượng lừa đảo. Bên cạnh đó, những chiêu trò lừa đảo nhằm vào một bộ phận người dân cả tin, ham lợi và không thạo công nghệ.
Cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo qua hình thức 'hợp đồng hợp tác đầu tư'
Theo Luật sư, thủ đoạn mà các đối tượng thường dùng là lập các công ty cổ phần với chiêu trò bán cổ phần. Tuy nhiên, những nạn nhân mua loại cổ phần này thì không hề có tư cách cổ đông, mà chỉ nhận về “giấy chứng nhận vốn góp”. Việc chuyển nhượng cổ phần cũng không đúng quy định pháp luật, do không phải cổ phần ưu đãi cổ tức, cũng không phải cổ phần ưu đãi hoàn lại nhưng lại cam kết trả cả gốc và lãi khi đến hạn.
Cảnh giác chiêu trò bán 'xe máy giá rẻ' trên mạng xã hội
Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân tuyệt đối không tham gia mua xe máy mới, xe máy thanh lý giá rẻ trên mạng xã hội khi chưa kiểm tra rõ nguồn gốc, đại lý bán xe, đặc biệt khi chưa biết rõ thực hư về nguồn gốc xe giao bán trên mạng thì tuyệt đối “không đặt cọc tiền” để mua xe.

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.