Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 05/09/2021 08:50 (GMT+7)

Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Đúng 7h30 hôm nay (5/9), hơn 2,1 triệu học sinh các cấp và phụ huynh của Hà Nội được trường thông báo dậy sớm, đồng phục chỉnh tề dự Lễ khai giảng trực tuyến.

Tại Hà Nội, đúng 7h30, lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 chính thức diễn ra tại Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm). Mở màn là những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng những ca từ rộn ràng về mùa thu, mùa khai giảng, về người giáo viên.

Hơn 2,1 triệu học sinh các cấp và phụ huynh của Hà Nội được trường thông báo dậy sớm, đồng phục chỉnh tề dự Lễ khai giảng.

Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội Ảnh 1
Năm nay, học sinh Hà Nội tham dự lễ khai giảng qua hình thức trực tuyến.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho quý học sinh, phụ huynh và giáo viên, lễ khai giảng năm học mới được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM).

Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội Ảnh 2
Lễ khai giảng năm học mới diễn ra tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm.

Chương trình lễ khai giảng bao gồm đầy đủ các nghi thức quy định: Phát biểu chào mừng, động viên thầy, trò ngành Giáo dục Hà Nội của lãnh đạo TP, đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành GD&ĐT; phát biểu của đại diện HS dự Lễ khai giảng, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho HS...

Các học sinh, giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021… sẽ được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố tại Lễ khai giảng đặc biệt này.

Năm nay, lễ khai giảng năm học 2021- 2022 sẽ là dấu ấn đẹp đẽ, trở thành một kỷ niệm không thể phai mờ trong mỗi học sinh, giáo viên, phụ huynh.

Một số hình ảnh tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm trước Lễ khai giảng:

Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội Ảnh 3
Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội Ảnh 4
Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng được Trường Trung học cơ sở Trưng Vương thực hiện chu đáo, tươm tất.
Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội Ảnh 5
Khai giảng đặc biệt của hơn 2 triệu học sinh Hà Nội Ảnh 6
Khu vực phòng đọc, sách giáo khoa cho năm học mới đã được nhà trường chuẩn bị đầy đủ.

Cùng chuyên mục

Ưu tiên của Hồ Văn Cường
Hồ Văn Cường ở tuổi 22: Không chọn sự ồn ào, anh ưu tiên hoàn thiện bản thân qua học tập và những bước đi chậm rãi trong âm nhạc.
Tin vui cho học sinh trường tư thục ở Hà Nội
Hà Nội vừa thông qua chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh trường tư, với mức cao nhất hơn 200.000 đồng/tháng, nhằm giảm gánh nặng tài chính và thúc đẩy công bằng giáo dục từ năm học 2025–2026.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.