Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 16/12/2022 09:56 (GMT+7)

Hy hữu, nam bệnh nhân bị mắc lưỡi câu trong thực quản nhập viện khẩn

Theo dõi GĐ&PL trên

Các bác sĩ Khoa Tai mũi họng và ê-kíp Nội soi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã gắp thành công dị vật là lưỡi câu trong thực quản nam bệnh nhân.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết bệnh nhân T.V.A..(83 tuổi) trú tại xã Kỳ Phong, (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được người thân đưa vào viện thăm khám sau 3,4 ngày nuốt vướng, ăn uống khó khăn.

Hy hữu, nam bệnh nhân bị mắc lưỡi câu trong thực quản nhập viện khẩn Ảnh 1
Ảnh chụp X-quang cho thấy dị vật nằm trong cơ thể bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Sau khi được đưa vào bệnh viện, bệnh nhân đã được tiến hành chụp phim x-quang và nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng.

Khi tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm ở trong thực quản của bệnh nhân, kíp nội soi đã tiến hành gắp dị vật là lưỡi câu có kích thước 4 x 1,5cm. Sau soi gắp, bệnh nhân A. đã ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại viện.

Hy hữu, nam bệnh nhân bị mắc lưỡi câu trong thực quản nhập viện khẩn Ảnh 2
Dị vật là móc câu được các bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Bác sĩ Hoàng Văn Thành, Khoa Nội tổng hợp, cho biết dị vật rơi vào đường thở hoặc thực quản gây ra những hậu quả khôn lường. Bác sĩ cảnh báo, mỗi người cần cẩn trọng khi ăn uống, nhất là đối tượng trẻ nhỏ, người già để tránh nguy cơ nuốt phải dị vật.

Trong trường hợp không may nuốt phải dị vật, nên đưa người bệnh đi kiểm tra sớm để được can thiệp điều trị kịp thời.

Cùng chuyên mục

Người bị sốt siêu vi nên ăn gì, kiêng gì?
Khi bị sốt siêu vi, bạn sẽ mất cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chế độ ăn uống có thể giúp tình trạng sốt siêu vi giảm các triệu chứng và giúp người bệnh mau hồi phục. Vậy sốt siêu vi nên ăn gì và không nên ăn gì?

Tin mới

Bí kíp di chuyển dễ dàng với chi phí 0 đồng để tắm onsen chuẩn Nhật tại Quảng Ninh
Hè sang, nếu đã quá quen thuộc với những chuyến du lịch biển có phần “đông đúc” thì trải nghiệm “chữa lành” bên nguồn suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh sẽ khiến bạn phải thốt lên: Vì sao mình không biết đến điều này sớm hơn? Đặc biệt, để có được trải nghiệm chữa lành lý tưởng này, bạn còn không mất phí di chuyển tới khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.