Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 08/04/2021 09:55 (GMT+7)

Huyện Thạch Thất vào cuộc vụ 'đất tặc' lộng hành tại xã Tiến Xuân?

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, mới đây UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc làm rõ nạn “đất tặc” tại xã Tiến Xuân.

Sau khi Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng tải bài viết: “Thạch Thất-Hà Nội: Chính quyền có tiếp tay cho “đất tặc” lộng hành?”. Theo nội dung phản ánh, tại khu đất đồi rộng hàng nghìn m2 của hộ ông Tạ Văn Hải tại xóm Bãi Dài, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang được đào bới nham nhở để khai thác, vận chuyển đất đi nơi khác tiêu thụ. Vụ việc đã diễn ra từ tháng 12/2020, và chỉ khai thác nhộn nhịp vào ban đêm.

Để làm rõ sự việc, khoảng 22h00 đêm, PV có mặt tại khu đất trên đã chứng kiến và ghi nhận trực tiếp nhiều xe ben có trọng tải lớn xếp hàng chờ 02 máy xúc hoạt động hết công suất, nhanh chóng múc đầy đất lên thùng chở đi nơi khác để san lấp mặt bằng một dự án xây dựng.

Khu đất và quả đồi của hộ ông Tạ Văn Hải bị “băm nát” để lấy đất đi tiêu thụ gây thất thoát tài nguyên, ngân sách nhà nước.

Việc khai thác đất trên diễn ra công khai, rầm rộ và đã được người dân, báo chí phản ánh đến chính quyền xã Tiến Xuân và UBND huyện Thạch Thất nhưng không được xem xét, giải quyết khiến dư luận bức xúc.

Từ phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, mới đây Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Kim Loan đã ký Văn bản số: 364/UBND-TNMT về việc kiểm tra, xác minh, xử lý thông tin báo nêu tại xã Tiến Xuân.

Việc khai thác đất nhộn nhịp vào ban đêm

Theo đó, UBND huyện Thạch Thất có ý kiến chỉ đạo vụ việc như sau:

Đối với Chủ tịch UBND xã Tiến Xuân, tiến hành kiểm tra ngay trên địa bàn xã toàn bộ diện tích đất nếu có phát hiện vi phạm đất đai, trật tự xây dựng phải xử lý dứt diểm.

Tăng cường kiểm tra, rà soát việc san lấp trên địa bàn xã. Phát hiện, xử lý triệt để không được để xảy ra vi phạm trên địa bàn. Chịu trách nhiệm toàn diện các mặt công tác về phát triển kinh tế xã hội, an sinh xã hội, an ninh trật tự, quản lý đất đai... trên địa bàn. Nếu phát hiện vi phạm nhưng không xử lý hoặc không phát hiện vi phạm thì hoàn toàn chịu trách nhiệm trước UBND huyện và pháp luật. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện qua Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trước ngày 25/3/2021.

Về phía các cơ quan của huyện: Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Quản lý đô thị huyện, Đội Quản lý TTXD đô thị huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn UBND xã Tiến Xuân xử lý dứt điểm ngay các vi phạm và báo cáo kết quả về UBND huyện. Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường tổng hợp báo cáo UBND huyện.

Cũng theo nội dung văn bản trên, UBND huyện Thạch Thất đề nghị đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách xã, đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, Đảng ủy xã Tiến Xuân tập trung chi đạo xử lý dứt điểm ngay các vi phạm trên địa bàn xã.

Với nội dung chỉ đạo trên, UBND huyện Thạch Thất yêu cầu các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ, UBND xã Tiến Xuân nghiêm túc thực hiện.

Từ sự việc trên có thể thấy lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất đã rất cầu thị, lắng nghe ý kiến phản ánh của nhân dân cũng như cơ quan báo chí để chỉ đạo giải quyết vụ việc kịp thời. Mong rằng nạn “đất tặc” đang hoành hành trên địa bàn xã Tiến Xuân nói riêng và huyện Thạch Thất nói chung sẽ bị ngăn chặn, xử lý nghiêm trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.