Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 26/08/2020 14:18 (GMT+7)

Hưng Yên: Dự án chưa được giao đất, chủ đầu tư đã san lấp ồ ạt

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã ngang nhiên thi công san nền cho dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã ngang nhiên thi công san nền cho dự án.

Dù chưa được giao đất nhưng Chủ dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đã tiến hành san lấp.

Chính quyền huyện Yên Mỹ có buông lỏng quản lý?

Thời gian gần đây, dư luận vô cùng bức xúc về tình trạng san lấp nền tại dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Để xác minh thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại công trường dự án để ghi nhận trực tiếp sự việc. Theo đó, dự án như một đại công trường đang được chủ đầu tư tiến hành san lấp ồ ạt. Không những thế do vị trí dự án nằm ven đường tỉnh 379 nên việc san lấp dự án đã gây cản trở không nhỏ đến giao thông.

Các xe tải lớn đổ đất vào dự án, đất đổ tràn ra đường gây mất ATGT cho tuyến đường 379.

Nghiêm trọng hơn theo ghi nhận của PV, vật liệu dùng để san nền có nhiều dấu hiệu không đạt chuẩn, rất có thể gây ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến môi trường.

Để khách quan thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Quang Nghiệp - Chủ tịch xã Yên Phú, ông Nghiệp cho biết: Dự án hiện tại chưa được giao đất, Chủ đầu tư đang tiếp tục làm hồ sơ xin giao đất, đã chuyển nhượng mua đất của người dân.

Khá bất ngờ trước câu trả lời của vị Chủ tịch UBND xã Yên Phú, PV tiếp tục phản ánh tới ông Nghiệp về vật liệu mà Công ty Cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia đang dùng để thực hiện san lấp nền cho dự án, có nhiều dấu hiệu không đạt quy chuẩn và có thể gây nguy hại cho môi trường. Ông Nghiệp chia sẻ: Khi doanh nghiệp tiến hành thi công san lấp, cán bộ địa chính của xã đã đi kiểm tra và tiến hành lập biên bản.

Vật liệu san nền của dự án tràn ra ngoài đường.

Riêng về vấn đề vật liệu san lấp ông Nghiệp thẳng thắn thông tin thêm: Đó là vật liệu có thể tận dụng được từ các công trình dự án xây dựng khác và không ảnh hưởng tới môi trường.

Thời gian gần đây, huyện Yên Mỹ đã và đang là huyện “điểm” về tình trạng san lấp trái phép dự án; thi công san lấp, xây dựng dự án khi chưa được giao đất hay chưa có ĐTM, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác. Được biết trước thực trạng này, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã có những văn bản chỉ đạo, tuy nhiên không hiểu bằng một lí do nào đó tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.

Vì thế, trước những diễn biến đang diễn ra tại dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty Cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, thiết nghĩ UBND tỉnh Hưng Yên cần phải có những chỉ đạo sát sao, quyết liệt hơn nữa. Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên vào cuộc để bảo vệ an toàn giao thông trên tuyến đường tỉnh 379. Đặc biệt là việc đấu nối dự án vào tuyến đường.

Dự án đang được san lấp ồ ạt với vật liệu san nền có nhiều dấu hiệu không đạt quy chuẩn và có thể gây nguy hại cho môi trường.

Không những thế trách nhiệm nhiều hơn còn thuộc về chính quyền UBND huyện Yên Mỹ. Chính quyền cấp xã xem ra không đủ thẩm quyền để xử lý vụ việc ! Bởi tham chiếu với câu trả lời từ vị Chủ tịch UBND xã Yên Phú thì gần như chính quyền cấp xã đã và đang đứng ngoài cuộc đối với việc thi công xây dựng các dự án cấp tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên cũng cần xác minh, kiểm tra việc vật liệu san nền tại dự án có ảnh hưởng gì tới môi trường hay không. Việc chủ đầu tư dự án chưa được giao đất đã thi công san lấp dự án cũng cần được ngăn chặn khẩn cấp để tránh những tiền lệ xấu hoặc việc các doanh nghiệp “nhờn luật” và coi thường chính quyền địa phương.

Đức Huấn

Cùng chuyên mục

Hà Nội bổ sung 11 dự án thu hồi đất năm 2023
Mới đây, tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP. Hà Nội đã thông qua việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn, quy định tại Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND thành phố gồm bổ sung danh mục 11 dự án thu hồi đất năm 2023 với diện tích 53,25ha.
BerRiver Jardin – Đánh thức trải nghiệm sống đích thực
Sở hữu vị trí đắc địa “kề sông cận phố”, sau một thời gian mở bán, tổ hợp căn hộ BerRiver Jardin đến nay vẫn luôn chiếm trọn trái tim của người mua nhà có nhu cầu ở thực cũng như nhà đầu tư nhờ vào những trải nghiệm sống cao cấp, tràn ngập năng lượng, gần gũi thiên nhiên và đa dạng tiện ích.
Sống chuẩn resort, kinh doanh thảnh thơi tại Vinhomes Grand Park
Trong bối cảnh người dân tại các đô thị lớn đang dần “ly tâm” khỏi nội đô chật hẹp để cải thiện chất lượng sống, Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) tiếp tục ra mắt chương trình “Sức sống trung tâm”, mang cơ hội an cư và kinh doanh trong không gian “sống sạch, sống xanh” đúng nghĩa tới mọi nhà.

Tin mới

Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).