Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/08/2020 14:18 (GMT+7)

Hưng Yên: Dự án chưa được giao đất, chủ đầu tư đã san lấp ồ ạt

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã ngang nhiên thi công san nền cho dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tuy nhiên chủ đầu tư dự án đã ngang nhiên thi công san nền cho dự án.

Dù chưa được giao đất nhưng Chủ dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đã tiến hành san lấp.

Chính quyền huyện Yên Mỹ có buông lỏng quản lý?

Thời gian gần đây, dư luận vô cùng bức xúc về tình trạng san lấp nền tại dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Để xác minh thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại công trường dự án để ghi nhận trực tiếp sự việc. Theo đó, dự án như một đại công trường đang được chủ đầu tư tiến hành san lấp ồ ạt. Không những thế do vị trí dự án nằm ven đường tỉnh 379 nên việc san lấp dự án đã gây cản trở không nhỏ đến giao thông.

Các xe tải lớn đổ đất vào dự án, đất đổ tràn ra đường gây mất ATGT cho tuyến đường 379.

Nghiêm trọng hơn theo ghi nhận của PV, vật liệu dùng để san nền có nhiều dấu hiệu không đạt chuẩn, rất có thể gây ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến môi trường.

Để khách quan thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Quang Nghiệp - Chủ tịch xã Yên Phú, ông Nghiệp cho biết: Dự án hiện tại chưa được giao đất, Chủ đầu tư đang tiếp tục làm hồ sơ xin giao đất, đã chuyển nhượng mua đất của người dân.

Khá bất ngờ trước câu trả lời của vị Chủ tịch UBND xã Yên Phú, PV tiếp tục phản ánh tới ông Nghiệp về vật liệu mà Công ty Cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia đang dùng để thực hiện san lấp nền cho dự án, có nhiều dấu hiệu không đạt quy chuẩn và có thể gây nguy hại cho môi trường. Ông Nghiệp chia sẻ: Khi doanh nghiệp tiến hành thi công san lấp, cán bộ địa chính của xã đã đi kiểm tra và tiến hành lập biên bản.

Vật liệu san nền của dự án tràn ra ngoài đường.

Riêng về vấn đề vật liệu san lấp ông Nghiệp thẳng thắn thông tin thêm: Đó là vật liệu có thể tận dụng được từ các công trình dự án xây dựng khác và không ảnh hưởng tới môi trường.

Thời gian gần đây, huyện Yên Mỹ đã và đang là huyện “điểm” về tình trạng san lấp trái phép dự án; thi công san lấp, xây dựng dự án khi chưa được giao đất hay chưa có ĐTM, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý khác. Được biết trước thực trạng này, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã có những văn bản chỉ đạo, tuy nhiên không hiểu bằng một lí do nào đó tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.

Vì thế, trước những diễn biến đang diễn ra tại dự án đầu tư bãi đỗ xe và dịch vụ tổng hợp Hoàng Gia do Công ty Cổ phần và dịch vụ giải trí Hoàng Gia làm chủ đầu tư tại xã Yên Phú, thiết nghĩ UBND tỉnh Hưng Yên cần phải có những chỉ đạo sát sao, quyết liệt hơn nữa. Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên vào cuộc để bảo vệ an toàn giao thông trên tuyến đường tỉnh 379. Đặc biệt là việc đấu nối dự án vào tuyến đường.

Dự án đang được san lấp ồ ạt với vật liệu san nền có nhiều dấu hiệu không đạt quy chuẩn và có thể gây nguy hại cho môi trường.

Không những thế trách nhiệm nhiều hơn còn thuộc về chính quyền UBND huyện Yên Mỹ. Chính quyền cấp xã xem ra không đủ thẩm quyền để xử lý vụ việc ! Bởi tham chiếu với câu trả lời từ vị Chủ tịch UBND xã Yên Phú thì gần như chính quyền cấp xã đã và đang đứng ngoài cuộc đối với việc thi công xây dựng các dự án cấp tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên cũng cần xác minh, kiểm tra việc vật liệu san nền tại dự án có ảnh hưởng gì tới môi trường hay không. Việc chủ đầu tư dự án chưa được giao đất đã thi công san lấp dự án cũng cần được ngăn chặn khẩn cấp để tránh những tiền lệ xấu hoặc việc các doanh nghiệp “nhờn luật” và coi thường chính quyền địa phương.

Đức Huấn

Cùng chuyên mục

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.
“Vén màn bí mật” những kiệt tác sống sang đẳng cấp nhất quần thể Sun Symphony Residence
Say mê cùng “kiệt tác” mới của quần thể Sun Symphony Residence soi bóng sông Hàn tại sự kiện “Vũ khúc ánh sáng – Kiệt tác sống sang”; “phiêu” cùng bữa tiệc tận hưởng lễ hội mùa hè sôi động chỉ có tại Đà Nẵng là chuỗi trải nghiệm đẳng cấp mà Sun Property (thành viên Sun Group) dành tặng hàng nghìn khách hàng thân thiết tại hành trình đặc biệt: Da Nang Wow Festival. Chương trình được tổ chức trong 2 ngày 12-13/7 tại Đà Nẵng - TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư vươn tầm quốc tế.

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.