Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 20/04/2024 07:05 (GMT+7)

Hưng Yên: Công ty sản xuất Sweet Land - Tex bị phạt 300 triệu vì xả thải trái phép.

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường với Công ty TNHH sản xuất Sweet Land - Tex vì hành vi xả thải trái phép ra sông Bắc Hưng Hải

Công ty TNHH sản xuất Sweet Land - Tex đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường là xả trái phép nước thải vào hệ thống thoát nước mưa của khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung.

Với vi phạm trên, công ty đã bị xử phạt hành chính với mức phạt 300 triệu đồng.

tm-img-alt
Sông Bắc Hưng Hải bị ô nhiễm nghiêm trọng (ảnh: nguồn internet).

Ngoài phạt tiền, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty TNHH sản xuất Sweet Land - Tex và Công ty cổ phần phát triển hạ tầng dệt may Phố Nối khắc phục hậu quả theo biên bản của Ban quản lý các khu công nghiệp và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Công ty TNHH sản xuất Sweet Land - Tex có địa chỉ tại Khu công nghiệp dệt may Phố Nối, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Công ty do bà Nguyễn Thị Mai đứng tên pháp luật và là giám đốc.

Hệ thống công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải đảm bảo tưới cho 110.000ha canh tác, tạo nguồn cấp nước cho chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản 2.000ha và tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho hơn 3 triệu người.

Đặc biệt là tiêu nước, chống ngập úng cho toàn bộ diện tích 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh và Hải Dương.

Nước thải chưa qua xử lý hoặc xử lý chưa đạt quy chuẩn kỹ thuật được xả vào hệ thống công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải diễn ra phổ biến, dẫn đến ô nhiễm nước ngày càng trầm trọng, đặc biệt vào mùa kiệt từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Cùng chuyên mục

Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.