Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 07:47 (GMT+7)

Phát hiện nhà máy tái chế dầu nhớt trái phép quy mô lớn tại Bình Thuận

Theo dõi GĐ&PL trên

Các cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng lớn dầu nhớt thải, với hơn 11.000 lít từ nhiều nguồn khác nhau, tại một cơ sở tái chế dầu nhớt có diện tích quy mô hơn 200m2, đặt tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Sáng ngày 11/4, Công an tỉnh Bình Thuận đã thông tin về việc phát hiện một xưởng tái chế dầu nhớt thải trái phép, nơi đã sản xuất dầu nhớt giả mang thương hiệu và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Sự việc này được phát hiện thông qua một cuộc kiểm tra bất ngờ được tiến hành vào ngày 10/4 tại một xưởng rộng hơn 200m2, được kín đáo bảo vệ tại khu vực thôn Suối Bang, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân.

tm-img-alt
Phát hiện nhà máy tái chế dầu nhớt trái phép quy mô lớn tại Bình Thuận.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng lớn dầu nhớt thành phẩm không có nhãn mác, ước khoảng 7.000 lít, cùng với 4.000 lít nguyên liệu là dầu nhớt thải được chứa trong các thùng nhựa dung tích 1m3/thùng. Ngoài ra, còn có 10 thùng phuy chứa chất thải rắn cùng với toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị và dung dịch phục vụ cho quá trình tái chế.

tm-img-alt
Công an huyện Hàm Tân kiểm tra xưởng tải chế nhớt thải trái phép.

Trong quá trình truy xét các đối tượng tại hiện trường, cơ quan công an đã xác định được Phan Tấn G. (sinh năm 1976, trú tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) là người điều hành xưởng tái chế này. G. đã thú nhận rằng bản thân chỉ là người lao động thuê và được một người không rõ địa chỉ (thường được gọi là Bảy) thuê làm việc tại xưởng này, và thường xuyên nhận chỉ đạo qua điện thoại. Khi có dầu nhớt thành phẩm, họ sẽ dán nhãn thương hiệu và sắp xếp xe tải đến để vận chuyển đi tiêu thụ.

tm-img-alt
Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 11.000 lít nhớt thải các loại.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, quy trình tái chế dầu nhớt thải này được thực hiện bằng phương pháp thủ công, thường dẫn đến việc đun nấu kết hợp với sử dụng hóa chất độc hại, gây ra mùi hôi và khói độc, gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường và gây thâm thấu vào đất trong khu vực xung quanh.

Đặc biệt, sau khi qua quá trình xử lý, dầu nhớt thải sẽ tạo ra một lượng lớn chất cặn bã ở dạng rắn, khó phân hủy và có thể sẽ được chôn vào đất. Loại dầu nhớt này khi sử dụng sẽ gây ra sự giảm tuổi thọ và đe dọa đến sự an toàn của máy móc, phương tiện và thiết bị, vì nó là loại dầu nhớt giả chất lượng kém. Ngoài ra, vì là loại dầu nhớt giả, nó có giá thành rẻ, gây ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh lành mạnh.

Hiện tại, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục tiến hành các công đoạn xác minh và làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Chiếm đoạt tài sản, nhiều đối tượng bị truy nã và bắt giữ
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, ngụ tại khu phố 1, phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự 2015.

Tin mới

Cách tính chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần
Mới đây, Bộ Quốc phòng đã ban hành Văn bản hợp nhất số 10/VBHN-BQP Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 27/2016/NĐ-CP ngày 6/4/2016 của Chính phủ quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ.