Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 06:06 (GMT+7)

Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí

Theo dõi GĐ&PL trên

Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến hơn 500 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, ngày 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bước đầu chủ cơ sở bánh mì đã khắc phục hậu quả, thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân.

Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí

Theo đó, chủ cơ sở bánh mì đã chi hỗ trợ viện phí cho tất cả những bệnh nhân nhập viện điều trị do ngộ độc tại các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh với số tiền hỗ trợ hơn 362 triệu đồng; Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai 220 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa Cao Su Đồng Nai 27 triệu đồng; Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh 14 triệu đồng…

Ông Tăng Quốc Lập cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh cũng đã tổ chức thăm hỏi 12 trường hợp nặng phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tổng số tiền 24 triệu đồng (mỗi trẻ 2 triệu đồng).

Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã xuất viện, chỉ còn 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tình trạng tỉnh, hồi phục khá; 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh tình trạng còn mê sâu, sinh hiệu ổn, vẫn đang lọc máu liên tục.

Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. trong khoảng thời gian từ 15 - 19 giờ ngày 30/4/2024.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì B. khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phát hiện vi khuẩn Salmonella. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị.

Cùng chuyên mục

Những điều cần biết về táo bón chức năng ở trẻ
Táo bón là một rối loạn tiêu hóa phổ biến ở trẻ em, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự phát triển của trẻ. Theo thống kê, từ 12-14% trẻ em trên toàn cầu mắc phải táo bón, trong đó phần lớn (khoảng 95%) là táo bón chức năng.
Mắc bệnh ngoài da vì nước ngập
Nhiều người Hà Nội trong 2 ngày gần đây đều phải ngâm xe và chân trong nước do ngập úng. Không ít người sau khi trở về nhà đã phải dắt xe đi sửa, đồng thời đi khám bác sĩ vì mắc bệnh ngoài da.
Cơ thể sẽ ra sao khi chúng ta cắt giảm lượng đường?
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng như bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo cần phải giảm bớt lượng đường bổ sung vì chúng gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta cắt giảm đường nạp vào cơ thể?
Hoại tử chân do tự ý cho ong châm chữa bệnh
Một bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hoại tử khớp gối, sốt cao, nhiễm khuẩn huyết do tự ý dùng ong châm vào khớp gối và đắp thuốc nam để chữa bệnh viêm khớp dạng thấp.

Tin mới

Mắc bệnh ngoài da vì nước ngập
Nhiều người Hà Nội trong 2 ngày gần đây đều phải ngâm xe và chân trong nước do ngập úng. Không ít người sau khi trở về nhà đã phải dắt xe đi sửa, đồng thời đi khám bác sĩ vì mắc bệnh ngoài da.