Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/10/2022 20:15 (GMT+7)

Hoàn thiện nghị quyết về học phí, phương án mua sách giáo khoa cho học sinh mượn

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ có văn bản 327/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí và sách giáo khoa.

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ có văn bản 327/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí và sách giáo khoa.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản 327/TB-VPCP ngày 13/10/2022 thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí và sách giáo khoa. Theo đó, sáng 12/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp về học phí và sách giáo khoa.

Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, lãnh đạo các bộ, cơ quan: Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ LĐ-TB&XH, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Ủy ban Dân tộc, Văn phòng Chính phủ; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tư pháp, Bộ KH&ĐT.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ GD-ĐT, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp và phối hợp với các cơ quan có liên quan để hoàn thiện dự thảo nghị quyết về học phí đối với cơ sở GD-ĐT công lập năm học 2022-2023 và thống nhất phương án mua sách giáo khoa trang bị cho các thư viện trường học để học sinh mượn sử dụng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/10.

Cùng chuyên mục

Học sinh được học vượt lớp trong trường hợp nào?
Con tôi hiện tại đang học lớp 2, tôi và thầy cô trực tiếp giảng dạy cháu đều nhận thấy cháu có sự phát triển sớm về trí tuệ, tư duy so với những bạn cùng trang lứa. Tôi có ý định muốn cho cháu học vượt lớp nhưng không biết có được phép không? Bạn đọc H.L. (Hà Nội) hỏi.
Những ngành học nào được miễn giảm học phí trong năm 2023?
Trong mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học đã đưa ra các chương trình hỗ trợ học phí, cấp học bổng nhằm thu hút thí sinh ứng tuyển vào các ngành khoa học cơ bản. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo những ngành học được miễn, giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Chính phủ.

Tin mới

7 lời khuyên để quản lý tiền khi đi du lịch
Kiểm soát và quản lý tiền trong mỗi chuyến du lịch để đảm bảo không bị mất hoặc tiêu xài quá đà, bạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng, các cách đó vẫn có thể chứa không ít rủi ro.