Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/09/2022 09:27 (GMT+7)

Hình ảnh bão Noru ở Philippines, gió giật 240km/h

Theo dõi GĐ&PL trên

So sánh trong quá khứ, chuyên gia nhận định Noru có sức ảnh hưởng mạnh tương tự cơn Xangsane vào tháng 9/2006, Ketsana vào tháng 10/2009 và Molave vào tháng 10/2020.

Rạng sáng nay 25/9, bão Noru đã liên tiếp tăng cấp, trong 42 tiếng (từ 13h ngày 24/9 đến 07h ngày 25/9) Noru đã tăng từ cấp 8 lên cấp 15, giật trên cấp 17.

Theo tờ Reuters, bão Noru đã mạnh lên với sức gió 195 km/giờ, gió giật mạnh 240 km/giờ. Siêu bão sẽ đổ bộ tại khu vực phía nam tỉnh Aurora hoặc phía bắc tỉnh Quezon vào khoảng 18-20 giờ (19-21h, theo giờ Việt Nam). Hiện tại, quần đảo Polillo cho biết gió đã quật ngã nhiều cây cối, đồng thời các khu vực khác đã bị ngập.

Vì ảnh hưởng của bão, các hãng hàng không buộc phải hủy 30 chuyến bay nội địa và quốc tế đến và đi khỏi Manila. Sau đây là một vài hình ảnh bão Noru tại Philippines:

Hình ảnh bão Noru ở Philippines, gió giật 240km/h Ảnh 1
Hình ảnh bão Noru ở Philippines, gió giật 240km/h Ảnh 2
Hình ảnh bão Noru ở Philippines, gió giật 240km/h Ảnh 3
Hình ảnh bão Noru ở Philippines, gió giật 240km/h Ảnh 4

Được biết, Noru là cơn bão số 11 và là cơn bão mạnh nhất đổ bộ Philippines từ đầu năm tới nay. Cơ quan chức năng nước này đã phát cảnh báo nguy cơ lở đất và lũ quét tại nhiều nơi.

Bão Noru di chuyển theo hướng Tây, dự báo sẽ suy yếu dần khi tiến vào Biển Đông và đổ bộ Việt Nam vào tối 25/9 hoặc sáng 26/9.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.