Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 14/09/2024 10:18 (GMT+7)

Hàng trăm tỷ đồng ủng hộ người dân bị thiệt hại bởi cơn bão số 3, có DN ủng hộ 250 tỷ

Theo dõi GĐ&PL trên

Số tiền ủng hộ những người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua đã lên tới hơn 500 tỷ đồng, trong đó có doanh nghiệp ủng hộ tới 250 tỷ.

Trong bối cảnh nhiều tỉnh thành miền Bắc cùng hàng triệu người dân bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra, các cá nhân, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước đang liên tục chung tay ủng hộ, trợ giúp đồng bào vùng bão lũ thông qua nhiều hình thức.

Theo đó, Tập đoàn Vingoup và các công ty trong hệ sinh thái đã công bố tài trợ 250 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào đang chịu thiệt hại bởi cơn bão số 3. "Số tiền này được huy động từ 2 nguồn, gồm kinh phí từ tập đoàn cùng các công ty thành viên và đóng góp tự nguyện của hơn 130.000 cán bộ công nhân viên trên toàn hệ thống", Vingroup thông tin.

Đại diện Vingroup cho biết sẽ phân bổ trực tiếp 250 tỷ đồng này để xây dựng lại khoảng 2.000 ngôi nhà bị sập đổ và hỗ trợ 150-300 triệu đồng cho các gia đình có người thiệt mạng do thiên tai. Trong những năm qua, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thông qua quỹ Thiện Tâm mỗi năm cũng đã chi từ vài trăm tỷ đồng đến vài nghìn tỷ đồng để làm từ thiện.

Hàng trăm tỷ đồng ủng hộ người dân bị thiệt hại bởi cơn bão số 3, có DN ủng hộ 250 tỷ - 1
Cơn bão số 3 đi qua để lại thiệt hại nặng nề cả về người và của cho các tỉnh phía Bắc.

Trước đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM ủng hộ 120 tỷ đồng chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng cho biết sẽ trích từ nguồn quỹ cứu trợ tổng số tiền 10 tỷ đồng để ủng hộ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại miền Bắc do bão số 3 gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyên góp được hơn 15,3 tỷ đồng. Trong đó tỉnh Quảng Ngãi trích từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh hỗ trợ 10 tỷ đồng, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi ủng hộ 500 triệu đồng...

Tập đoàn Ecopark cũng đã dành 20 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Trong đó, tập đoàn ủng hộ 15 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dành tặng 4 tỷ đồng cho 2 địa phương chịu ảnh hưởng nặng của cơn bão số 3 là Hưng Yên và Hải Dương. Đồng thời, dành 1 tỷ đồng để phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam trực tiếp tới tâm lũ hỗ trợ bà con.

Tương tự, Vinamilk cũng cam kết vận chuyển hơn 550.000 sản phẩm dinh dưỡng, với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng cho 10 tỉnh thành chịu ảnh hưởng bởi bão lũ. Đợt hàng đầu tiên gồm sữa tươi, sữa hạt, sữa đặc, nước uống đã đến Thái Nguyên, Yên Bái trong chiều ngày 11/9. Cùng ngày, doanh nghiệp đã gửi thêm 500 triệu đồng tương đương 100.000 sản phẩm cho người dân khu vực ven sông Hồng tại Hà Nội bị ngập lụt nặng do mực nước sông dâng cao.

Tập đoàn Masan dù chịu ảnh hưởng nặng nề do bão số 3 nhưng vẫn chủ động liên lạc với chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng để hỗ trợ 16.000 phần quà (gồm cháo dinh dưỡng, mỳ gói, phở, sữa, nước tăng lực...) với trị giá ước tính khoảng 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp Nhà nước cũng đăng ký ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho người dân chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (20 tỷ đồng), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (5 tỷ đồng), Tập đoàn Bảo Việt (5 tỷ đồng)...

Số liệu được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam công bố cho biết đến 17h00 ngày 12/9/2024, số tiền các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương là 527,8 tỷ đồng.

Cùng với đó, Ban Vận động cứu trợ trung ương cũng đã đăng tải cụ thể danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ qua số tài khoản Vietcombank 0011001932418 từ ngày 1/9 đến ngày 10/9/2024. Cụ thể danh sách này gồm 12.028 trang và sẽ liên tục được cập nhật.

Hiện tại, nhiều cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận đã đồng loạt phát động, kêu gọi, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên thiết thực tham gia ủng hộ cho những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua.

Cùng chuyên mục

Đề xuất Quốc hội quy định chỉ thực hiện thanh tra doanh nghiệp mỗi năm 01 lần
Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân để Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng theo trình tự, thủ tục rút gọn, đề nghị Quốc hội thông qua ngay tại Kỳ họp thứ 9 theo quy trình một kỳ họp. Trong đó đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất quy định không được thanh tra, kiểm tra đối với mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh quá 01 lần trong năm.
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
Năm 2025, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được vinh danh thứ 193 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2025 (FAST500), tăng 173 bậc so với bảng xếp hạng năm 2024 và xếp hạng 24 trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.
Nutifood được vinh danh trong danh sách 50 doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM
Ngày 15/4/2025, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood được vinh danh trong danh sách 50 doanh nghiệp tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TP.HCM. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố.

Tin mới

Hé lộ “ốc đảo thiên đường” được ví như “Santorini phiên bản Việt” tại Hải Phòng
Isla Bella - viên ngọc lam giữa lòng đô thị đảo nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực Vinhomes Royal Island Vũ Yên (Hải Phòng), đang khiến giới mộ điệu xôn xao. Không chỉ là chốn nghỉ dưỡng phong cách Địa Trung Hải ẩn mình trong sắc xanh thuần khiết, Isla Bella còn được kỳ vọng khai mở “kỷ nguyên nghỉ dưỡng” 365 ngày/năm tại miền Bắc.
Sun Group khởi công khu đô thị biển 37.000 tỷ đồng lớn bậc nhất Vũng Tàu
Chiều 16/5, Tập đoàn Sun Group đã khởi công dự án Khu đô thị Đường 3 Tháng 2 tại phường 10 và 11, Thành phố Vũng Tàu. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu hành trình kiến tạo một quần thể đô thị sống – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng tầm diện mạo thành phố biển Vũng Tàu.
Mở màn mùa hè bằng kỷ lục du khách 30/4 và Lễ hội biển, Sầm Sơn "dẫn sóng" du lịch miền Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỉ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Đề xuất Quốc hội quy định chỉ thực hiện thanh tra doanh nghiệp mỗi năm 01 lần
Bộ Tài chính vừa có tờ trình trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân để Chính phủ báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép áp dụng theo trình tự, thủ tục rút gọn, đề nghị Quốc hội thông qua ngay tại Kỳ họp thứ 9 theo quy trình một kỳ họp. Trong đó đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất quy định không được thanh tra, kiểm tra đối với mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh quá 01 lần trong năm.
Hà Nội: Người phụ nữ mất hơn 900 triệu đồng khi “sập bẫy” thủ đoạn giả mạo shipper giao hàng
Thời gian qua, Công an TP. Hà Nội đã cảnh báo về thủ đoạn giả danh nhân viên giao hàng (shipper) gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vì người chủ quan mà sập bẫy các đối tượng.