Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 13/03/2022 08:40 (GMT+7)

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con

Theo dõi GĐ&PL trên

Để tránh tình trạng ùn tắc ở cổng trường nên BGH trường Marie Curie đã quyết định mở bán hồ sơ lúc 3h sáng, tuy nhiên từ 0h đã có hàng trăm phụ huynh tới xếp hàng để tranh suất tuyển sinh vào lớp 1 cho con.

Ngày 12/3, trường Marie Curie (Hà Nội) phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2022 - 2023 sắp tới. Để tránh tình trạng phụ huynh đến quá đông, ùn tắc ở cổng trường nên BGH trường Marie Curie đã quyết định mở bán hồ sơ vào lúc 3h sáng. Tuy nhiên, ngay từ 0h, nhiều cha mẹ đã dẫn theo con có mặt tại sân trường. Các phụ huynh cho biết, do nhà trường phát hành hồ sơ với số lượng không nhiều nên sợ đến muộn sẽ không còn cơ hội.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 1
Phụ huynh xếp hàng chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con lúc rạng sáng. Ảnh: MC.

Các phụ huynh khi có mặt sẽ được phát "số thứ tự đăng ký dự tuyển" - phiếu này chỉ có ý nghĩa "giữ chỗ" trong sáng sớm ngày 12/3. Sau khi mua hồ sơ với giá 50.000 đồng/bộ, phụ huynh sẽ cần ghi đủ thông tin vào phiếu đăng ký vào lớp 1. Sau khi điền thông tin, các phụ huynh sẽ chờ đến 5h sáng khi văn phòng trường làm việc để nhận phiếu dự trải nghiệm cho con.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 2
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 3
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 4
Ảnh: Fanpage trường Marie Curie.

Theo như hình ảnh đăng tải trên fanpage của trường cho thấy, mặc dù đông đúc nhưng các bậc phụ huynh rất trật tự xếp hàng lấy phiếu. Thầy Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie) cũng đã cùng thức đêm với các bậc cha mẹ để mua hồ sơ tuyển sinh.

Chia sẻ với báo Dân Việt, thầy cho biết, nhà trường đã có kinh nghiệm từ những năm trước, phụ huynh sốt sắng muốn có một suất trải nghiệm cho con nên đến từ nửa đêm. Có phụ huynh ngủ trong xe để chờ đợi trước cổng trường. Có gia đình ông nội, ông ngoại còn khoẻ xung phong đi đăng ký cho cháu...

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 5
Hiệu trưởng trường Marie Curie cũng đã thức cùng các bậc phụ huynh đến trường.

Một số người khi chứng kiến cảnh phụ huynh thức trắng đêm đã bày tỏ thái độ không tán thành cách tuyển sinh của trường và đặt câu hỏi: Tại sao không tổ chức tuyển sinh online? Tại sao lại bán lúc nửa đêm đông đúc trong khi tình hình dịch bệnh phức tạp thế này?

Trước những tranh cãi, hiệu trưởng trường Marie Curie đã lên tiếng lý giải rằng do số suất trải nghiệm hạn chế chỉ 360, gấp đôi chỉ tiêu, 2 chọn 1. Hơn nữa việc đăng ký online sẽ có 20 - 30% danh sách dự trải nghiệm là ảo, dẫn đến việc người cần thì không được vào danh sách, người có trong danh sách thì lại bỏ. Vậy nên trường vẫn lựa chọn phương thức đăng ký "vất vả" này.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 6
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 7
Phụ huynh không quản ngại thức đêm để có suất học cho con.

"Những phụ huynh thật sự muốn gửi con vào trường thì không quản ngại thức khuya dậy sớm nhưng ai cũng vui, tuy mới được suất trải nghiệm, chưa phải suất học. Chúng tôi rất mừng và hạnh phúc vì niềm tin của phụ huynh dành cho trường quá lớn", vị hiệu trưởng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Trường nghề hút học sinh, sinh viên
Dự kiến, ngay sau khi các trường đại học hoàn thành công tác tuyển sinh thì mùa tuyển sinh trường nghề mới bắt đầu. Tuy nhiên, khác với nhiều năm trước, thời điểm này, nhiều trường nghề ở Nghệ An đã hết chỉ tiêu tuyển sinh, trong khi vẫn có đông thí sinh có nguyện vọng được theo học.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024, diễn ra sáng 20/9, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 sẽ được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình kỳ thi, nhưng sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế còn tồn tại.
Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có Thông báo số 1489/TB-BGDĐT kết luận về dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp THPT của lứa học sinh đầu tiên học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.
Thời gian thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển đại học
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023 theo đó lùi lịch công bố điểm chuẩn đại học chậm nhất đến 17h ngày 24/8. Do đó, sau khi thông báo thí sinh trúng tuyển, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học 2023 cho các thí sinh.

Tin mới

Xác minh clip thầy giáo Hà Nội ứng xử không chuẩn mực
Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo xưng "mày - tao", xúc phạm học sinh nam ngay tại lớp xuất hiện trên mạng xã hội tối 1/10, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã kiểm tra và xác nhận sự việc xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Thạch Thất (huyện Thạch Thất).