Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 13/03/2022 08:40 (GMT+7)

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con

Để tránh tình trạng ùn tắc ở cổng trường nên BGH trường Marie Curie đã quyết định mở bán hồ sơ lúc 3h sáng, tuy nhiên từ 0h đã có hàng trăm phụ huynh tới xếp hàng để tranh suất tuyển sinh vào lớp 1 cho con.

Ngày 12/3, trường Marie Curie (Hà Nội) phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2022 - 2023 sắp tới. Để tránh tình trạng phụ huynh đến quá đông, ùn tắc ở cổng trường nên BGH trường Marie Curie đã quyết định mở bán hồ sơ vào lúc 3h sáng. Tuy nhiên, ngay từ 0h, nhiều cha mẹ đã dẫn theo con có mặt tại sân trường. Các phụ huynh cho biết, do nhà trường phát hành hồ sơ với số lượng không nhiều nên sợ đến muộn sẽ không còn cơ hội.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 1
Phụ huynh xếp hàng chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con lúc rạng sáng. Ảnh: MC.

Các phụ huynh khi có mặt sẽ được phát "số thứ tự đăng ký dự tuyển" - phiếu này chỉ có ý nghĩa "giữ chỗ" trong sáng sớm ngày 12/3. Sau khi mua hồ sơ với giá 50.000 đồng/bộ, phụ huynh sẽ cần ghi đủ thông tin vào phiếu đăng ký vào lớp 1. Sau khi điền thông tin, các phụ huynh sẽ chờ đến 5h sáng khi văn phòng trường làm việc để nhận phiếu dự trải nghiệm cho con.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 2
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 3
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 4
Ảnh: Fanpage trường Marie Curie.

Theo như hình ảnh đăng tải trên fanpage của trường cho thấy, mặc dù đông đúc nhưng các bậc phụ huynh rất trật tự xếp hàng lấy phiếu. Thầy Nguyễn Xuân Khang (Hiệu trưởng trường Marie Curie) cũng đã cùng thức đêm với các bậc cha mẹ để mua hồ sơ tuyển sinh.

Chia sẻ với báo Dân Việt, thầy cho biết, nhà trường đã có kinh nghiệm từ những năm trước, phụ huynh sốt sắng muốn có một suất trải nghiệm cho con nên đến từ nửa đêm. Có phụ huynh ngủ trong xe để chờ đợi trước cổng trường. Có gia đình ông nội, ông ngoại còn khoẻ xung phong đi đăng ký cho cháu...

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 5
Hiệu trưởng trường Marie Curie cũng đã thức cùng các bậc phụ huynh đến trường.

Một số người khi chứng kiến cảnh phụ huynh thức trắng đêm đã bày tỏ thái độ không tán thành cách tuyển sinh của trường và đặt câu hỏi: Tại sao không tổ chức tuyển sinh online? Tại sao lại bán lúc nửa đêm đông đúc trong khi tình hình dịch bệnh phức tạp thế này?

Trước những tranh cãi, hiệu trưởng trường Marie Curie đã lên tiếng lý giải rằng do số suất trải nghiệm hạn chế chỉ 360, gấp đôi chỉ tiêu, 2 chọn 1. Hơn nữa việc đăng ký online sẽ có 20 - 30% danh sách dự trải nghiệm là ảo, dẫn đến việc người cần thì không được vào danh sách, người có trong danh sách thì lại bỏ. Vậy nên trường vẫn lựa chọn phương thức đăng ký "vất vả" này.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 6
Hàng trăm phụ huynh xếp hàng trước cổng trường lúc 3h sáng chờ mua hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con Ảnh 7
Phụ huynh không quản ngại thức đêm để có suất học cho con.

"Những phụ huynh thật sự muốn gửi con vào trường thì không quản ngại thức khuya dậy sớm nhưng ai cũng vui, tuy mới được suất trải nghiệm, chưa phải suất học. Chúng tôi rất mừng và hạnh phúc vì niềm tin của phụ huynh dành cho trường quá lớn", vị hiệu trưởng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…