Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/06/2024 15:43 (GMT+7)

Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ xuất hiện dư chấn lớn sau động đất

Theo dõi GĐ&PL trên

Hàn Quốc đã chỉ đạo các cơ quan liên quan cần nhanh chóng hành động để ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra sau động đất và sẵn sàng ứng phó với các dư chấn tiếp theo.

Theo hãng tin Yonhap, ngày 13/6, Chính phủ Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ xuất hiện các dư chấn lớn sau trận động đất có độ lớn 4,8 ở phía Tây Nam của nước này vào sáng 12/6, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng phải chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với các nguy cơ đó.

Phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ, quan chức cấp cao Bộ Nội vụ Lee Han-kyung cho biết có khả năng xảy ra các dư chấn quy mô lớn trong tuần tới.

tm-img-alt
Ảnh: Yonhap.

Ông đã chỉ đạo các cơ quan liên quan cần nhanh chóng hành động để ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra sau động đất và sẵn sàng ứng phó với các dư chấn tiếp theo.

Theo Trụ sở Trung tâm ứng phó thảm họa và an toàn của Hàn Quốc, tính đến 5h30 sáng 13/6, 277 trường hợp thiệt hại về cơ sở vật chất đã được ghi nhận, tăng hơn 100 trường hợp so với cuối ngày 12/6. Trong số này có tới 239 trường hợp được xác định ở quận Buan, tâm chấn của động đất; 19 trường hợp ở thành phố Jeongeup lân cận, 5 trường hợp ở quận Gochang và một số trường hợp khác.

Trụ sở Trung tâm ứng phó thảm họa và an toàn của Hàn Quốc cho biết thêm, đến nay đã xảy ra 17 dư chấn sau động đất tại Hàn Quốc, hầu hết đều là những dư chấn nhỏ với độ lớn dưới 2.

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.
Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.