Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/06/2024 06:00 (GMT+7)

Cảnh báo đợt nắng nóng đầu tiên của mùa tại Hàn Quốc

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan thời tiết Hàn Quốc ngày 10/6 đã đưa cảnh báo đợt nắng nóng đầu tiên của mùa, sớm hơn gần một tuần so với năm ngoái.

Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), cảnh báo có hiệu lực ở một số khu vực kể từ 10h sáng, bao gồm thành phố phía đông nam Daegu và phía tây Ulsan, cũng như ở một số thành phố ở tỉnh bắc và nam tỉnh Kyungsang.

Khuyến cáo về đợt nắng nóng được đưa ra khi nhiệt độ cao nhất dự kiến là 33 độ C hoặc cao hơn trong hai ngày liên tiếp trở lên. Cảnh báo cũng được ban hành khi dự kiến có thiệt hại đáng kể do nhiệt độ tăng đột ngột hoặc điều kiện nắng nóng kéo dài.

Khuyến cáo năm nay được đưa ra sớm hơn gần một tuần so với năm ngoái khi đợt khuyến cáo đầu tiên được đưa ra vào ngày 17/6/2023.

tm-img-alt
Nhiệt độ tại một số thành phố của Hàn Quốc lên tới 38 độ C. Ảnh: Yonhap.

Do áp suất khí quyển cao ảnh hưởng đến Hàn Quốc, ánh nắng gay gắt cùng với luồng không khí ấm nóng thổi từ phía tây, nhiệt độ ban ngày sẽ lên tới trên 30 độ trên hầu hết cả nước và lên tới 33 độ ở vùng nội địa của tỉnh Gyeongsang.

Trước đó, KMA tuần qua cho biết nhiệt độ mùa xuân năm nay của nước này cao thứ hai trong hơn 50 năm qua, trong khi nhiệt độ đại dương lên mức cao kỷ lục trong một thập niên do tác động của biến đổi khí hậu, theo Yonhap.

Nhiệt độ trung bình tại Hàn Quốc trong khoảng tháng 3-5 là 13,2 độ C, tăng 1,3 độ C so với các năm trước và là mức cao thứ hai kể từ năm 1973 - thời điểm nước này thiết lập mạng lưới quan sát khí tượng trên cả nước, theo KMA. Toàn bộ 10 mức nhiệt cao nhất trong mùa xuân được ghi nhận sau năm 2014, trừ năm 1998.

KMA cho rằng nguyên nhân cơ bản khiến nhiệt độ tăng cao là do biến đổi khí hậu.

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.